Cách bổ sung vitamin đúng cách cho mẹ bầu

2015-06-16 15:49:56

Trong suốt thai kỳ, hầu hết các mẹ bầu thường được các bác sĩ dinh dưỡng kê đơn thuốc bổ sung để hỗ trợ, cũng có nhiều mẹ thường “nghe mách nước” của những người có kinh nghiệm để bổ sung vitamin. Ai cũng muốn có thai kỳ khỏe mạnh và em bé sinh ra đều thông minh, kháu khỉnh nhưng không phải ai cũng biết cách dùng thuốc bổ sau cho đúng nhé. Rất nhiều mẹ thường không tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc tự khi dùng thuốc bổ vì nghĩ rằng dùng thuốc bệnh mới đáng lo lắng là không đúng nhé. Thuốc bổ nếu dùng sai cách, sai liều cũng gây bệnh đấy nhé.

Trong tam nguyệt cá đầu tiên là giai đoạn trứng đang làm ổ trong tử cung, em bé của bạn đang hình thành thì các mẹ bầu thường được hướng dẫn uống bổ sung các loại vitamin tổng hợp cho bà bầu. Thông thường thì khi lập kế hoạch mang bầu, cha và mẹ bé nên đi khám sức khỏe tổng hợp, cải thiện chế độ dinh dưỡng và người mẹ cần bổ sung nhiều vitamin, khoáng chất hơn để có cơ thể khỏe mạnh nhất chào đón bé yêu.


Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Trong các tam nguyệt các tiếp theo, tùy vào tình hình phát triển của thai nhi và sức khỏe của người mẹ mà các bác sỹ sẽ bổ sung đơn thuốc cho các mẹ. Đa phần từ khi mang thai, các mẹ sẽ cần bổ sung nhiều chất săt, canxi, vitamin E, axit folic và rất nhiều khoáng chất khác. Thuốc thường có liều lượng và hướng dẫn cụ thể nên các mẹ chỉ cần làm đúng theo tư vấn của bác sỹ nhé. Ngoài ra cần bổ sung chế độ dinh dưỡng đa dạng hơn, chú ý đến “chất” nhiều hơn. Không nên ăn quá nhiều hay quá no vì sẽ gây khó chịu, tăng cân nhanh nhưng có thể vẫn thiếu chất và có nguy cơ mắc một số bệnh lý trong thai kỳ.

Trước khi quyết định bổ sung thêm bất cứ loại vitamin hay thuốc bổ nào trong thai kỳ và khi cho con bú, các mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ bởi mỗi giai đoạn tam nguyệt cá khác nhau, các mẹ và bé cần bổ sung lượng vitamin và khoáng chất khác nhau và nếu bổ sung một loại vitamin quá liều sẽ gây phản tác dụng nhé.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà