Cách chọn đồ chơi cho bé

2014-03-17 09:13:40

Trên thị trường có rất nhiều loại đồ chơi cho bé và cha mẹ có thể dễ dàng mua với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên để chọn đồ chơi an toàn cho sức khỏe, tốt cho phát triển trí tuệ của bé thì là một vấn đề cần được đặt lên hàng đầu. Cha mẹ nên cân nhắc kĩ khi mua đồ chơi cho con. Dưới đây là một số cách để cha mẹ mua được món đồ chơi ưng ý.
-Bé <1 tuổi thì chỉ nên dùng các loại đồ chơi bằng bông hoặc bằng nhựa dành riêng (như xúc xắc, dụng cụ bảo vệ nướu, đồ cho bé đang mọc răng…). Tuyệt đối không dùng đồ chơi không rõ nguồn gốc và không dùng đồ chơi bằng pin hay cho các bé lớn hơn vì trẻ có thói quen ngậm đồ chơi rất nguy hiểm.
 
-Bé 1 – 3 tuổi nên chọn đồ chơi đơn giản như thú bông, xúc xắc… nhiều màu sắc, không góc cạnh, không dùng pin, không mua đồ chơi quá to khiến bé choáng ngợp. Nên chọn các sản phẩm chính hãng, có ghi nguồn gốc xuất xứ và chất liệu.
 
Cách chọn đồ chơi cho bé, bé chơi đồ chơi, đồ chơi an toàn cho bé
 
-Bé > 3 tuổi: chọn các đồ chơi an toàn, rõ ràng về nguồn gốc, chất liệu và nên chọn những đồ chơi tốt cho sự phát triển trí não của bé. Hiện nay trên thị trường có nhiều đồ chơi an toàn bằng gỗ, tốt cho bé phát triển trí thông minh: xếp hình, lego, búp bê, ….
 
=> Lưu ý:
 
- Trẻ càng lớn thì cha mẹ nên chọn những đồ chơi có độ phức tạp cao để bé tăng khả năng tư duy.
 
-Khi bé chơi, cha mẹ nên hướng dẫn bé để bé có thể chơi đúng.
 
-Không chọn cho bé những đồ chơi mang tính bạo lực. Mặc dù đồ chơi nhưng cách chơi sẽ ảnh hưởng không tốt tới tính cách của bé.
 
- Thường thì trẻ > 4 tuổi mới định hình sở thích rõ ràng nên cha mẹ đừng cấm nếu bé trai thích chơi”đồ hàng” với các bạn nữ nhé.
 
- Lựa chọn đồ chơi an toàn là điều tốt nhưng cha mẹ cũng nên tôn trọng sự lựa chọn của con. Hãy cố gắng tìm những món đồ chơi an toàn phù hợp với sở thích của trẻ.
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà