Cách dạy bé tự tin trước đám đông

2014-03-17 10:40:39

Nhiều cha mẹ thường than phiền con mình nhút nhát và thường đổ tại “tính” hay “trời sinh”. Đúng là tính cách một phần là do bẩm sinh nhưng nó còn chịu tác động của môi trường và chịu ảnh hưởng của giáo dục nữa nhé. Trước khi các mẹ “kêu ca” con mình nhút nhát thì trước tiên hãy giúp đỡ con tự tin, dám làm trước đám đông đã nhé.

 
1.Chuẩn bị tâm lí:
 
Nếu nhà chuẩn bị có bạn bè tới chơi, hội họp…. thì bạn nên làm công tác tư tưởng cho con. Bạn có thể thông báo với con về việc nhà có khách và bé hoàn toàn có thể thoái mái vui chơi… Nếu như bạn muốn dẫn bé đi chơi ở nơi đông người thì nên báo trước cho bé. Bạn có thể giới thiệu nơi bé đến như thế nào để bé không bất ngờ. Cách tốt nhất là nên thường xuyên đưa bé đến những nơi vui chơi công cộng, có nhiều trẻ em cùng tuổi đế bé dễ hòa nhập.
 
Cách dạy bé tự tin trước đám đông, bé tự tin vui chơi
 
2. Hãy để bé kết bạn :
 
Ở những nơi công cộng, các mẹ nên cho bé tự do kết bạn . Các bé thường kết bạn rất nhanh. Việc kết bạn khiến cho bé tự tin, mạnh dạn lên rất nhiều. Chơi với nhau, các bé sẽ nhanh chóng học được ở nhau nhiều điều. Điều này rất tốt cho bé.
 
3. Tạo niềm tin cho con:
 
Nếu bé quá nhút nhát, cha me không nên thúc ép bé mà chỉ nên nhẹ nhàng động viên. Cha mẹ nên lắng nghe suy nghĩ của bé để từ đó tìm cách động viên hay giúp đỡ. Hãy là tấm gương để con học tập bằng cách giao tiếp tự tin, chủ động trước đám đông. Thậm chí chỉ cần một cái nắm tay khích lệ hay một câu nói sẽ tiếp thêm “dũng khí” cho bé rất nhiều. Đừng nên ép buộc nếu bé tỏ ra khó chịu hoặc cực kì hoảng sợ.
 
4. Nói với mọi người về sự nhút nhát của bé:
 
Không những chuẩn bị tâm lí cho bé mà cha mẹ nên chuẩn bị tâm lí cho cả những người bé sẽ gặp. Hãy nói bé nhút nhát ra sao để mọi người không hỏi dồn bé, nhìn bé  chằm chằm… khiến bé hoảng. Việc làm này sẽ giúp mọi người có tâm lí tốt để ứng xử với bé.
 
 
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà