Cách hay giúp bé thích đánh răng

2014-03-17 09:11:28

Không phải bé nào cũng thích việc đánh răng. Đối với trẻ con, việc đánh răng khá “khó chịu”. Tuy nhiên nếu cha mẹ tạo được thói quen chăm đánh răng cho bé càng sớm thì càng tốt. Việc này nên kiên trì và cần phải có”mẹo” nữa nhé.
 
1.Khi bé bắt đầu mọc răng sữa thì các mẹ nên cho bé vệ  sinh răng miệng bằng cách dùng gạc hoặc khăn sạch để lau răng miệng cho bé. Cách làm này cho bé quen dần với việc đánh răng sau này và bé không cảm thấy khó chịu.
 
bé thích đánh răng,, cách  hay cho bé đánh răng
 
2. Khi bé có nhiều răng hơn (>6 cái) thì cha mẹ nên tahy khăn bằng bàn chải mềm. Việc thay thế này nên dần dần. Có thể dùng khăn trước rồi mới dùng bàn chải. Khi nào bé quen dần thì mới chuyển hẳn.
 
3.Với bé >3 tuổi thì các mẹ dùng kem đánh răng dành riêng cho các bé. Lúc này bé đã lớn và biết nghe lời hơn, hãy nhắc bé đánh răng vào sau các bữa ăn và trước khi đi ngủ.
 
Lưu ý:
 
-Nên chọn những bàn chải có hình thù ngộ nghĩnh, màu sắc để bé thích thú hơn. Và nên chọn những chiếc bàn chải nhỏ nhắn cho bé dễ cầm.
 
-Chọn những loại kem đánh răng không cay và có hương vị mà bé yêu thích.
 
-Để bé thích đánh răng, các mẹ có thể đánh răng cùng con hoặc tạo trò chơi, bé đánh răng cho mẹ còn mẹ giúp bé đánh răng.
 
-Hãy cho bé thấy bé cười xinh như thế nào với hàm răng trắng xinh. Mẹ có thể lấy ví dụ về những người xung quanh bé có răng sâu… vì lười đánh răng để bé không học theo.
 
-Và để làm được điều này thì cần hết sức kiên nhẫn và nhẹ nhàng với bé.
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà