Cách hay giúp bé thích đi mẫu giáo

2014-04-08 09:08:18

Đi nhà trẻ là một bước tiến lớn đôi với các bé. Một môi trường mới, bạn bè mới, cô giáo… Tất cả đều khiến bé bỡ ngỡ thậm chí hoảng sợ. Nhưng không vì thế mà cứ bao bọc bé ở nhà. Các mẹ có thể áp dụng mội số phương pháp để cả bé, cả cha mẹ có thể nhanh chóng bắt quen với môi trường mới với tâm lí tốt nhất.
 
1.Chuẩn bị tâm lí:
 
Trước khi cho bé đi tới mẫu giáo, các mẹ cần phải chuẩn bị tâm lí cho bé thật tốt. Hãy thường xuyên dẫn bé tới khuôn viên của trường mẫu giáo để bé đỡ bỡ ngỡ. Các mẹ hãy để bé chơi ở đó từ 30 – 60 phút để bé làm quen và kết bạn. Chắc chắn việc đến trường hang ngày để vui chơi sẽ khiến bé không sợ hãi khi đi học “chính thức”.
 
 
Một cách  hãy nữa đó là nói chuyện với bé về những niềm vui khi đi học, đi học sẽ gặp được nhiều bạn, nhiều trò chơi mới… Các mẹ hãy tìm những lời lẽ để bé hiểu. Ví dụ với các bé >3 tuổi các mẹ có thể giải thích cho con: con chăm ngoan đi học để cha mẹ đi làm, kiếm tiền mua đồ chơi, sữa… Bé có thể chưa hiểu hết được ý nghĩa lời nói của bố mẹ nhưng đã ý thức được việc đi học của bé là tốt và quan trọng như thế nào.
 
Để bé khỏi bỡ ngỡ, các mẹ nên tìm hiểu lịch sinh hoạt ở lớp để có điều chỉnh sinh hoạt gia đình gần giống như thế cho bé quen dần. Ví dụ như giờ ăn, giờ ngủ, giờ vui chơi…
 
2. Những ngày đầu:
 
Khi bé bắt đầu đi học, cha mẹ có thể xin phép cô giáo dẫn con vào tận lớp để bé cảm thấy được an toàn và yên tâm. Bố mẹ có thể chơi với con, dẫn con đi thăm quan lớp rồi mới để bé một mình.
 
Có thể các bé sẽ khóc nhưng cha mẹ đừng vì thế mà vội vàng đưa bé về nhà nhé. Như thế thì lần sau tới lớp bé cũng đòi về. Hãy phối hợp với cô giáo để con thích đi học hơn. Chỉ sau một thời gian bé sẽ quen và thích nghi với môi trường mới. Các mẹ hãy hỏi han, quan tâm bé khi bé đi học về. Hãy hỏi con có bạn nào, con chơi vui không, con chơi trò gì….
 
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà