Cách hay phòng tránh lạc bé chốn đông người

2014-07-30 10:27:02

 Hiện nay có nhiều trường hợp trẻ bị lạc rất đáng tiếc. Cha mẹ người nhà chỉ cần lơ là vài giây là bé đã biến mất khỏi tầm mắt. Cách tốt nhất khi đem bé tới những nơi đông đúc, cha mẹ cần phải trang bị những kĩ năng cần thiết cho bé và cho cả bản thân.
 
 - Với các bé đã nói sõi, cha mẹ nên tập cho bé cách ghi nhớ tên mình, tên cha mẹ (thậm chí cả ông bà, anh chị), thuộc số điện thoại nhà (hoặc số cha mẹ) và thuộc cả địa chỉ nhà đang ở. Việc này hết sức hữu ích khi bé lạc. Bé có thể nhờ người đưa về nhà hoặc công an có thể có thông tin hữu ích để liên lạc với gia đình.
 
-Cha mẹ nên dạy bé không được nói chuyện hay đi cùng người lạ nếu chưa có sự đồng ý của cha mẹ, người thân của bé.
 
Cách hay phòng tránh lạc bé chốn đông người, nắm tay bé chốn đông người


 
- Với các bé lớn, cha mẹ có thể tập cho bé nhớ đường về nhà bằng cách cho bé đi từ trường, siêu thị… về nhà và tập cho bé nhớ những mốc quan trọng, đặc biệt cho bé  trên đường về nhà.
 
- Những bé còn quá ít tuổi, trước khi ra khỏi nhà, bạn nên chuẩn bi một chiếc vòng có khắc tên bé và địa chỉ, sdt của bạn  hoặc một mảnh giấy ghi thông tin cần thiết để nếu bé chẳng may bị lạc thì sẽ có người đưa bé về theo địa chỉ đã ghi.
 
- Cách hay mà nhiều cha mẹ vận dụng là cho bé mặc những trang phục sáng màu, bắt mắt để cha mẹ dễ tìm
 
- Nếu chẳng may bé bị lạc thì cha mẹ nên cố gắng giữ bình tĩnh, thông báo cho công an, bảo vệ …để cung cấp thông tin và đề nghị giúp tìm bé. Bạn cũng có thể sử dụng loa công cộng, phương tiện truyền thông để  miêu tả bé và nhờ giúp đỡ.
 
Cách tốt nhất là khi ở chốn đông người, cha mẹ nên nắm tay con và luôn nhắc con không được chạy nhảy, buông tay mẹ.
 
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà