Cách làm cho bé hết biếng ăn

2014-03-17 10:37:25

 
Có nhiều nguyên nhân khiến cho bé biếng ăn, bé lười ăn. Nhưng nếu muốn “trị” dứt điểm thì các mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân gây ra căn bệnh này cho con em mình  nhé.

 
 
1.Biếng ăn có thể chỉ đơn giản vì bé quá ngán với đồ ăn mẹ nấu.
 
Ngày nào cũng ăn một món khiến bé chán. Với các bé còn nhỏ thì có thể thay các bữa cháo bằng các bữa súp, canh rau củ quả… Với bé lớn hơn thì thay các bữa cơm bằng các bữa cháo, súp, bánh, mì, phở….
 
Các mẹ cũng nên lưu ý cách chế biến thực phẩm cho con em mình. Đừng nên “tham” mà cho nhiều loại thực phẩm vào một món ăn. Cách nấu của các mẹ có thể thay đổi. Đừng nên chỉ quanh quẩn với các món hầm, món luộc mà đôi khi có thể “pha lệ” bằng các món rán, hấp, nướng. Tuy nhiên chỉ cho trẻ ăn rất ít nhưng có tác dụng kích thích vị giác của bé.
 
Nếu bé đã chán với các món ăn mẹ hay nấu thì các mẹ có thể tìm hiểu những công thức mới, những món ăn mới để bé thấy lạ miệng và ăn ngon hơn. Có thể bữa ăn đa dạng hơn, nhiều món hơn với màu sắc bắt mắt, trang trí ngộ nghĩnh.
 
2. Biếng ăn do ốm:
 
Nếu các bé biếng ăn do đang mắc phải một chứng bệnh nào đó thì bên cạnh việc chăm sóc dinh dưỡng thì cần phải nhanh chóng làm cho bé hết bệnh. Bé ốm mệt thì nên cho bé ăn các loại thực phẩm mềm như cháo, sữa, súp, mì… tùy vào sở thích của bé. Nếu bé mệt thì không nên ép buộc khiến bé rơi vào tình trạng sợ ăn.
 
 
Nếu các bé đang bị các vấn đề như thiếu kẽm, bệnh đường tiêu hóa thì nên nhanh chóng đữa bé đi khám và chữa trị tận gốc để bé hết chán ăn. Không nên lạm dụng quá vào men tiêu hóa và nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng. Lạm dụng men tiêu hóa có thể làm cho bé bị mất cân bằng hệ vị sinh đường ruột.
 
Các mẹ không nên quá lo lắng. Đa phần các bé sẽ ăn lại bình thường sau khi hết bệnh.
 
3. Một phương pháp rất hay để “chữa” chứng lười ăn cho con đó là vừa ăn vừa chơi:
 
Không phải vừa ăn vừa nô nghịch mà là các mẹ hãy sáng tạo bữa ăn thành một trò chơi mà bé có thể tham gia. Với các bé lớn, các mẹ có thể cho con phụ giúp vào việc chuẩn bị bữa ăn như nhặt rau, vo gạo, … hay tham gia trang trí món ăn. Bé có thể tùy ý sáng tạo ra các hình thù ngộ nghĩnh từ thực phẩm và hào hứng “chén” ngay tác phẩm của mình.
 
Hy vọng các mẹ nhanh chóng giúp bé yêu lấy lại được cảm giác thèm ăn.
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà