Dấu hiệu bé thiếu máu do thiếu sắt

2014-07-30 10:28:30

Thiếu máu do thiếu sắt khiến bé mệt mỏi, hay cáu gắt, da xanh xao. Cha mẹ nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe của con. Nhiều trường hợp thiếu máu khiến bé chóng mặt làm cho việc học tập giảm sút. Với các bé nhỏ, thiếu máu khiến bé chậm biết lẫy, biết bò, biết nói và có thể ảnh hưởng tới sự phát triển thể chất cũng như trí tuệ của trẻ. Với những bé tóc thưa, tóc khô, dễ  gãy … thì đa phần là do thiếu sắt hoặc kẽm.
 
 
Sắt là một chất quan trọng trong sự phát triển của bé. Nếu thiếu sắt có thể dẫn tới các hệ lụy không tốt cho sức khỏe của bé. Khi thấy bé có dấu hiệu thiếu sắt, cha mẹ nên đưa bé tới các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và chữa trị kịp thời. Hãy cho bé bổ sung sắt theo đơn của bác sĩ. Cách tốt nhất chính là bổ sung bằng dinh dưỡng cho bé. Hãy cho bé ăn những thực phẩm giàu sắt như: thịt, cá, tôm, cua, nghêu, sò, thịt gia cầm….. Hàm lượng sarwt trong thực phẩm giúp bé dễ hấp thu nhất. Bên cạnh thịt, các mẹ hãy cho bé ăn các loại rau củ có màu xanh đậm, hoa quả sấy và long đỏ trứng gà.
 
Dấu hiệu bé thiếu máu do thiếu sắt, thực phẩm giàu sắt
 
Bên cạnh việc bổ sung chất sắt, cha mẹ nên bổ sung vitamin C để bé có thể hấp thu tốt hơn. Cách tốt nhất là cho bé dùng các thực phẩm nhiều C như nước cam, nho, dâu tây, đu đủ, xoài, khoai tây…..
 
Ngoài ra một số món cháo rất giàu chất sắt mà cha mẹ có thể tham khảo cho bé: cháo tim gà đậu xanh, thịt heo nấu cải bó xôi…
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà