Giúp bé sơ sinh ngủ ngon

2015-09-09 10:43:57

 Một giấc ngủ ngon sẽ mang đến sức khỏe tốt. Đối với trẻ sơ sinh thì thường các bé chỉ thức dậy khi cần ăn hoặc đôi khi cần thay tã. Chính vì thế nên bé thường ngủ 16 – 18 tiếng/ ngày. Tuy nhiên cứ vài tiếng bé sẽ thức một lần và các bé có thời gian thức – ngủ không hề giống nhau.

Việc ngủ hay tỉnh giấc của bé sơ sinh là hoàn toàn bình thường. bé dưới 3 tuần tuổi thường ngủ khá nhiều trong ngày nên các mẹ đừng lo lắng, sợ bé đói mà đánh thức bé nhé. Trẻ em có những bản năng tự nhiên kỳ diệu. Điều các mẹ nên làm là cố gắng nghỉ ngơi thật tốt để có nguồn sữa dồi dào cho bé.

Nhiều bé sơ sinh thường bị giật mình, chúng vì vậy các me nên giúp bé có giấc ngủ ngon nhất. Luôn tạo cho bé cảm giác an toàn bằng cách ở bên cạnh bé khi bé khóc, bé thức. Khi bé thức, hãy luôn tạo cho bé không khí vui tươi, trêu đùa với bé vào ban ngày. Nếu bé thức vào ban đêmm thì hãy nói nhỏ giọng, giảm độ sáng của đèn. Theo thời gian bé sẽ dần ý thức được sự khác biệt giữa ngày và đêm và sẽ ngủ dài hơn, sâu hơn vào ban đêm.

Mặt khác khi bé ngủ, hãy giữ cho không gian xung quanh bé yên tĩnh và thật thoáng khí. Những lời hát ru khe khẽ cũng sẽ khiến chìm vào giấc ngủ nhanh hơn, êm ái hơn. Bé càng lớn thì thời gian thức ban ngày sẽ nhiều hơn nên đừng lo lắng khi bé sơ sinh ngủ hầu hết thời gian trong ngày.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà