Người loãng xương nên uống sữa gì?

2015-07-16 10:24:53

 Loãng xương là hiện tượng “xương xốp”, xương thiếu dưỡng chất nuôi dưỡng nên giảm sức chống đỡ cũng như chịu lực. Tình trạng loãng xương làm cho xương của bạn rất yếu, dễ bị gãy do va chạm, thậm chí chỉ va chạm nhẹ, khả năng  hồi phục sau chấn thương chậm, ảnh hưởng tới dáng đứng, xương thường đau nhức….

Theo các nghiên cứu thì tất cả những người trên 65 tuổi đều bị loãng xương do ảnh hưởng của tuổi già. Loãng xương thường được chia làm nhiều cấp độ và ít biểu hiện khi bạn mới chớm bệnh. Theo thời gian, xương không được nuôi dưỡng tốt sẽ có những triệu chứng đau nhức thường xuyên, bị gù, dễ bị chấn thương ở xương. Đặc biệt phụ nữ sau khi sinh con thường rất dễ bị loãng xương do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi chưa phù hợp.Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Bổ sung canxi, dưỡng chất hàng ngày là cách để phòng và khắc phục tình trạng loãng xương. Sử dụng các loại sữa cũng là một cách đơn giản được nhiều người áp dụng. Chế độ dinh dưỡng của người Việt thường ít có sự xuất hiện của sữa cũng như khẩu phần ăn chưa thực sự đáp ứng đủ nhu cầu canxi cho cơ thể. Cha mẹ thường chú ý bổ sung thêm các loại sữa, chế phẩm sữa cho con em mình mà quên mất chế độ bổ sung cho bản thân cũng như các thành viên lớn tuổi trong gia đình.

Mỗi ngày uống 1 – 2 ly sữa sẽ cung cấp thêm lượng canxi dễ hấp thu cho cơ thể nuôi dưỡng bộ xương. Sữa có thể là sữa tươi, sữa công thức và dùng thêm các chế phẩm khác từ sữa. Với những người già, người loãng xương nặng thì nên sử dụng các công thức sữa dành riêng với hàm lượng cao canxi và các dưỡng chất cân bằng cho hệ xương. Một số nhãn hàng sữa quen thuộc đó là Ensure Gold, Bonesure, Anlene… Các sữa công thức này hỗ trợ cho hệ xương khỏe mạnh và thường sữa công thức dành riêng có hàm lượng canxi cao hơn sữa tươi gấp 4 lần. Tuy vậy dưỡng chất nano-canxi sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt, tăng cường quá trình khoáng hóa xương và điều trị loãng xương. Một số loại sữa có chia độ tuổi hay cho ra các sản phẩm sữa công thức pha sẵn nên người dùng có nhiều lựa chọn hơn.

Kết hợp với việc uống sữa hàng ngày thì chế độ ăn giàu canxi cũng là điều cần thiết để có một hệ xương khỏe mạnh. Đặc biệt phụ nữ mang thai và sau khi sinh cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để không bị các cơn đau nhức xương hành hạ.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà