Phương pháp trị cúm cho bà bầu

2016-07-25 23:10:06

Cúm – một căn bệnh gây khó chịu cho mọi người nhưng đặc biệt không tốt đối với bà bầu. Hiện nay đã có vaccine phòng bệnh cúm cho người sắp làm mẹ. Nhưng tất nhiên là nên tiêm trước khi bạn có ý định mang bầu. Vì lí do chủ quan, khách quan mà bạn không thực hiện được bước đó, bây giờ bạn đang mang bầu và…lại bị cúm. Thật không may nhưng cũng đừng bi quan quá. Điều trị nhanh chóng kịp thời thì bạn sẽ nhanh khỏi và không có biến chứng gì cho bé. Các mẹ có thể tới các cơ sở y tế để được tư vấn điều trị và dùng thuốc. Với nhiều mẹ vẫn còn lăn tăn về việc dùng “thuốc Tây” khi mang bầu có thể có tác dụng phụ thì các nguyên liệu thiên nhiên là một giải pháp khá an toàn.

1.Tinh chất tỏi:

Tỏi chính là một thực phẩm tuyệt vời và là khắc tinh của cúm. Các mẹ bầu đã hoặc chưa bị cúm thì nên sử dụng tỏi hàng ngày, nhất là vào mùa đông. Tỏi có thể cho vào thức ăn hoặc mẹ nào có thể ăn tỏi nướng thì càng tốt. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều nhé. Tỏi có vị hơi hăng nhưng khi nấu chin hoặc nướng thì có mùi rất thơm và ngọt. Kháng sinh Allincin trong tỏi có tác dụng sát khuẩn rất tốt.

Nếu bạn không ăn được tỏi thì có thể xông mũi bằng tinh dầu tỏi. Tỏi giã dập và dùng để xông mũi thường xuyên các tác dụng không kém việc dùng tỏi làm thực phẩm đâu nhé. Còn nếu các mẹ ngại làm thì có thể mua các sản phẩm tinh dầu tỏi ngoài thị trường.

2. Xông:

Xông là một cách hết sức đơn giản để  chữa cúm. Không cần cầu kì, các bạn có thể sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên như hương nhu, vỏ bưởi, lá sả, gừng, vài quả bồ kết,… Đun sôi và xông. Những tinh chất trong hơi nước không những giúp bạn hết các triệu chứng cảm cúm mà còn giúp các bạn sảng khoái tinh thần, hết mệt mỏi... Mồ hôi toát ra sẽ đem đi hết những mệt mỏi trong cơ thể bạn. Bạn nên làm liên tục trong 2 – 3 ngày để có kết quả nhanh nhất.

3. Cháo trứng tía tô, canh giới:

Cách đơn giản nhất để chữa cảm cúm đó là … ăn. Cháo trứng tía tô, hành, canh giới giúp cơ thể khỏe mạnh và làm ấm cơ thể. Các chất độc trong cơ thể sẽ theo tuyến mồ hôi ra ngoài.

Với những cách này, các mẹ bầu có thể chữa khỏi cảm cúm mà không cần phải dùng tới “thuốc Tây” nhé. Chúc các mẹ bầu chóng khỏi.
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà