Sôcôla đen tốt thế nào với bà bầu?

2014-03-17 09:18:42

 Sôcôla đen không những là thứ để chị em phụ nữ nhâm nhi khi mang bầu mà thực sự chúng còn giảm triệu chứng đáng ghét của ốm nghén. Nếu bạn đang nghén nặng hoặc mang bầu thì sôcoola đen là một lựa chọn hết sức thông minh.

Sôcôla đen ngăn ngừa tiền sản giật như thế nào?

Tiền sản giật là một bệnh hết sức nguy hiểm tới thai phụ và thai nhi.  Nguyên nhân dẫn tới tiền sản giật là do huyết áp cao. Các tế bào do nhau thai tiết  ra làm co thành mạch máu, ngăn cản sự trao đổi chất cũng như oxy tới bào thai. Một triệu chứng sớm của tiền sản giật là sự tích nước, phù chân tay, thường xuyên bị chuột rút.

Một nghiên cứu của Đại hoc Yale cho thấy phụ nữ mang thai sử dụng sôcôla đen hàng ngày có nguy cơ mắc tiền sản giật giảm so với nhóm không ăn hoặc ăn ít. Đó là do tác dụng ngăng ngừa bệnh của theobromine trong sôcôla đen. Lượng theobromine trong nhau thai, dây rốn của các thai phụ thường dùng sôcôla đen cao thường khá cao.

bà bầu ăn sô cô la

Sôcôla đen giúp ổn định huyết áp

Sôcôla đen có tác dụng hết sức tích cực trong việc làm giãn thành mạch máu, ổn định huyết áp của thai phụ. Oxit nitric và magie trong sôcôla đen còn giúp các mẹ bầu có một "huyết áp đẹp" trong suốt thời gian bầu bí.

Sôcôla đen tăng cường hệ miễn dịch cơ thể

Flavanoids trong sôcôla đen là chất chống oxy hóa tuyệt vời, làm vô hiệu hóa vô số chất độc hại xâm nhập vào cơ thể qua môi trường sống. Khi mang thai, hệ miễn dịch của cơ thể người mẹ thường yếu đi nên sử dụng sôcôla đen là một giải pháp tốt để tăng cường miễn dịch.

bà bầu ăn sô cô la đen

Sôcôla đen giảm cholesterol

Theo các nghiên cứu mới nhất thì bà bầu ăn sôcôla đen hàng ngày sẽ giảm được 10% cholesterol xấu.

Sôcôla đen làm giảm trầm cảm

Serotonin tự nhiên trong sôcôla đen giúp giảm trầm cảm, kích thích sản xuất chất dẫn truyền thần kinh trong não khiến thai phụ luôn thấy vui vẻm hoạt bát.

Mẹ bầu ăn sôcôla đen khiến bé sơ sinh hiếu động, hay cười?

Các nhà khoa học Phần Lan đã công bố nghiên cứu cho thấy các bé sinh ra bởi các mẹ dùng sôcôla đen thường xuyên sau khi chào đời 6 tháng sẽ vui vẻ, ít quấy khóc hơn các bé khác cùng độ tuổi. Nhất là các bà mẹ ăn nhiều sôcôla đen trong3 tháng ốm nghén đầu thì con sẽ hay cười hơn

bà bầu ăn sô cô la đen, bé cười

 

 

 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà