Tổng hợp các bệnh bé hay gặp ngày hè

2015-07-12 21:22:48

 Đề kháng của trẻ nhỏ thường sẽ hoàn thiện theo thời gian. Trẻ càng nhỏ thì đề kháng càng kém, chính vì thế nên khi vi khuẩn xâm nhập cơ thể hay có sự biến động nào đó trong môi trường sống, bé sẽ có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Ở Việt Nam, mùa hè thường có nhiều dịch bệnh, nhất là ở các khu vực đông dân cư.

Với khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều, mùa hè là thời điểm vi khuẩn phát triển mạnh mẽ nhất trong năm. Nhiều dịch bệnh bùng phát vào mùa hè mà đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nhất chính là trẻ em. Dưới đây là các bệnh thường gặp nhất.

1.Sốt vi rút, sốt xuất huyết: thời tiết mùa hè là điều kiện lý tưởng để các loại muỗi  tăng nhanh về số lượng. Muỗi là vật trung gian gây bệnh sốt rét, sốt vi rút, sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản ( tỷ lệ tử vong khá cao). Đề phòng bệnh các mẹ nên phát quang bụi rậm, giữ gìn sạch sẽ môi trường sống, mắc màn khi ngủ cho bé, bôi thuốc chống muỗi nếu ở các vùng muỗi phát triển mạnh và tiêm phòng viêm não Nhật Bản theo đúng lịch.Ảnh minh họa (
 Nguồn Internet)

2. Tiêu chảy cấp: Theo các số liệu mới đây thì mùa hè, các ca nhập viện vì tiêu chảy cấp là trẻ em tăng cao.Nguyên nhân là do vi khuẩn ( lỵ, thương hàn…) các loại nấm gây ra. Đặc biệt các bé dưới 2 tuổi nhiễm bệnh khá nhiều. Đó là do các em chưa biết tự giữ vệ sinh, hay ngậm đồ chơi, mút tay… Khi thấy bé bị tiêu chảy cấp, các mẹ nên cho bé uống bù nước và đưa đến các cơ sở y tế để chữa trị.

3.Rôm sảy: Hầu hết trẻ em đều từng có ít nhất một lần mọc rôm trong đời. Mùa hè nắng nóng và với đặc tính hiếu động của trẻ, ra nhiều mồ hôi chính là môi trường lý tưởng cho rôm. Thực tế “rôm” không phải là tên một loại vi khuẩn nào cả mà nó chỉ hiện tượng các lỗ chân lông bị bít kín bởi chất bẩn ( bụi bẩn và mồ hôi). Rôm sảy khiến cơ thể ngứa ngáy, khó chịu. Các mẹ nên tắm lá hoặc vắt 1 – 2 quả chanh vào nước tắm của bé để “thông” lỗ chân lông.

4.Say nắng: Quá nắng nóng cũng khiến cho các bé mất nước và dẫn đến tình trạng choáng váng, kém ăn, mệt mỏi, sốt cao…. Việc cần thiết là cho bé uống bù nước và quan sát. Nếu tình trạng bé không được cải thiện thì nên đưa ngay đến cơ sở y tế. Mùa hè các mẹ nên cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả để tăng cường vitamin hoặc có thể uống thêm thuốc bổ nếu cần thiết. Ngoài ra không nên đưa bé ra ngoài khi nắng gắt, chống nắng cho bé, giữ nhà cửa sạch sẽ, thoáng mát, để thêm các chậu nước trong nhà để tăng độ ẩm, mặc quần áo mát và thấm hút mồ hôi thật tốt để phòng bệnh. 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà