Bà bầu có nên uống nhiều sữa hay không?

2014-03-17 09:19:15

 Khi mang bầu, do nhu cầu dinh dưỡng tăng nên các mẹ bầu cần phải thường xuyên bổ sung thêm năng lượng. Sữa là một lựa chọn hết sức phù hợp.

Nhiều người thường uống rất nhiều sữa, uống sữa bất cứ khi nào thấy đói. Hơn nữa trong sữa có chứa nhiều DHA, ARA... nên các mẹ bầu đua nhau uống sữa. Uống sữa cho con thông minh. Uống sữa cho con cao lớn... Những điều đó chưa biết có đúng hay không nhưng kết quả nhìn thấy được đó là các mẹ lên cân vù vù, nguy cơ tiểu đường, tiền sản giật cũng vì thế mà tăng cao và bác sĩ đành phải "hãm". Nếu mẹ bầu uống sữa nhiều quá thì bé có nguy cơ thừa cân béo phì cao.

Bà bầu có nên uống nhiều sữa hay không?, bà bầu uống sữa

Tuy nhiên cũng có trường hợp ốm nghén, không ăn được nhiều thì sữa lại là cứu cánh. Nhiều người ăn bất cứ thứ gì cũng "cho ra" và chỉ uống được sữa. Sữa lúc đó dường như là thực phẩm duy nhất cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và bé.

Như vậy uống sữa nhiều cũng có cái lợi và có hại. Các mẹ bầu chỉ nên uống từ 1 - 2 cốc sữa mỗi ngày. Nhiều người thường táo bón khi uống sữa công thức, vì vậy các bạn có thể thay bằng các loại sữa tươi, pho mai.

Bên cạnh việc dùng sữa công thức, các mẹ bầu nên bổ sung dinh dưỡng bằng các nhóm thực phẩm khác, ăn nhiều rau xanh và các loại hoa quả tươi để bổ sung vitamin, khoáng chất.

 

 

 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà