Cách chọn sữa chua cho bé

2014-05-06 13:49:01

Sữa chua không những tốt cho người lớn mà còn rất cho trẻ nhỏ. Nhưng không ít bà mẹ thấy lúng túng khi có vô số loại sữa chua trên thị trường. Trong khi đó chất lượng, nguồn gốc thì khó lòng kiểm soát. Vậy nên chọn loại sữa chua như thế nào ?
Sữa chua nào tốt?
 
- Càng ít thành phần càng ít thành phần càng tốt; Các loại sữa chua cho bé nên chọn loại chỉ có men sống và sữa (chất béo hoặc chất làm gầy). Bạn cũng có thể nghiền thêm hoa quả tươi vào để kích thích vị giác của bé.
 
- Chọn sữa chua ít đường: Trẻ nhỏ không nên sử dụng nhiều đường. Nếu bé dùng được sữa chua không đường thì càng tốt. Nếu không các bạn nên chọn những loại ít đường hoặc có hương vị tự nhiên từ trái cây.
 
- Chọn sữa có nhiều vi khuẩn sống: Như các bạn đã biết, vi khuẩn sống chính là thành phần làm nên giá trị của sữa chua. Có nhiều loại sữa chua có tới 6 loại vi khuẩn sống trong đó. Tuy nhiên với trẻ nhỏ thì chỉ cần vài loại vi khuẩn sống là đủ.
 
- Sữa chua dành riêng cho trẻ em: Nên chọn những loại sữa có hàm lượng canxi cao vì chúng rất giàu dinh dưỡng.
 
Sữa chua nào không tốt?
 
- Không chọn sữa chua đã "qua xử lí nhiệt": Nhiều bà mẹ cho rằng "xử lí nhiệt" làm cho sữa tốt, đảm bảo hơn nhưng thực tế nhiệt cao làm các vi khuẩn sống có lợi trong sữa chua bị tiêu diệt, phá hủy các lactase và làm giảm dinh dưỡng.
 
- Các mẹ nên loại khỏi danh sách các loại sữa chua có hàm lượng đường hóa học, chất độn cao (glatin, nước, bột bắp...)
 
- Hãy xem kĩ thành phần của sữa trước khi mua vì chưa hẳn chúng đã tốt như tên gọi. Một số loại sữa chua có hàm lượng canxi cao nhưng lượng đường thấp là lựa chọn hợp lí cho bé yêu của bạn.
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà