Cẩn Trọng Với Cách Dùng Điều Hòa Khi Trong Nhà Có Trẻ Nhỏ

2016-07-09 18:34:17

 Điều hòa là giải pháp rất được ưu chuộng nhất là khi bạn sống tại các khu đô thị, thành phố. Thiếu cây xanh, môi trường nhiều khói bụi, ô nhiễm nên việc sắm cho mình một chiếc điều hòa để có không khí trong lành, mát mẻ hay ấm áp là một việc làm thiết thực. Tuy nhiên nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì việc sử dụng điều hòa cần phải “cẩn trọng hơn” do các bé dễ bị cảm lạnh và gặp các vấn đề về hô hấp.

1.Hướng điều hòa:

Điều hòa không được hướng trực tiếp và giường ngủ của bé cũng như của bạn, nhất là phần đầu giường. Điều hòa thổi thẳng vào giường khiến bé dễ nhiễm lạnh, mất nước và có thể khó thở hay ngủ li bì. Điều này chắc chắn là không tốt cho sức khỏe của bé và thậm chí là nguy hiểm tới sức khỏe.
 

 

2.Nhiệt độ:

Nhiệt độ tốt nhất cho bé là không nên quá lạnh hoặc quá ấm. Chỉ cần chênh 6 – 7 độ C với môi trường bên ngoài là được. Mức nhiệt lý tưởng là từ 26 – 28 độ C. Điều này giúp cơ thể bé không shock. Nếu bé đang ở phòng điều hòa hoặc ở ngoài vào thì cần mở cửa 15 – 30 phút rồi mới ra/vào để nhiệt độ trung hòa, không làm bé giảm hoặc tăng nhanh đột ngột.

3. Thời gian sử dụng:

Dùng điều hòa rất tốt khi trời quá nóng, quá bụi hoặc quá lạnh. Tuy nhiên cha mẹ cũng không nên lạm dụng điều hòa. Dùng điều hòa lâu sẽ khiến cho bé mất nước, khô da. Vì thế nên nếu dùng điều hòa thường xuyên thì nên cho bé uống nhiều nước. Chỉ nên dùng không quá 4 tiếng điều hòa liên tục. Sau đó cha mẹ nên cho các bé yêu ngoài nhiệt độ bình thường 2 – 3 tiếng đồng hồ để cân bằng.
 

 

Để tránh tình trạng mất nước, cha mẹ nên để một thau nước trong phòng hoặc máy tạo độ ẩm. Nên bật quạt thông gió để không khí luân chuyển, tạo sự thoáng mát. Và chú ý là không nên quạt thẳng vào đầu, vào giường ngủ của bé.

4. Chọn điều hòa:

Hãy chọn các loại điều hòa thế hệ mới với chức năng làm sạch không khí và diệt khuẩn. Những điều hòa này còn tốn ít điện năng hơn, tiết kiệm trong việc sử dụng.

5.Vệ sinh:

Nhiều gia đình thường xuyên dùng điều hòa nhưng rất ít người có thói quen vệ sinh thường xuyên. Điều hòa làm sạch không khí nên tất nhiên là lưới lọc của nó ẩn chứa nhiều bụi bẩn. Vệ sinh lưới lọc 1 – 2 tuần/ lần và bảo trì máy 6 tháng/ lần sẽ giúp tăng tuổi thọ cho điều hòa và làm không khí thêm trong lành hơn.
 

 

Điều hòa nếu sử dụng đúng cách sẽ làm cho cuộc sống thêm thoải mái,tiện nghi hơn. Ngoài những lưu ý nêu trên, các bậc cha mẹ cũng cần phải giữ vệ sinh đường hô hấp cho bé. Do dùng điều hòa làm khô cơ thể nên đồng nghĩa với việc làm khô họng, mũi của bé. Hãy nhỏ nước muối sinh lý để giữ cho mũi bé không còn cảm giác khó chịu. Đồng thời nên đắp chăn mỏng cho bé bé để cơ thể có độ ấm, ẩm cần thiết, không bị lạnh bụng, giãn nở lỗ chân long. Mặt khác cha mẹ cần mặc cho bé quần áo có độ dầy phù hợp, thấm mồ hôi tốt để tránh bị cảm lạnh khi dùng điều hòa.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà