Cách Pha Sữa Bột Cho Bé Đúng Cách, Hiệu Quả, Nhanh Chóng

2016-07-09 17:47:04

Pha sữa – một việc tưởng chừng như đơn giản nhưng kỳ thực không phải cha mẹ nào cũng pha sữa hoàn toàn chính xác như yêu cầu của các nhà dinh dưỡng. Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ trong quá trình pha sữa là đã làm thay đổi sự hấp thu của bé và gây ra những tác động không hề mong muốn. Là cha mẹ, ai cũng mong muốn  mang đến nguồn dưỡng chất tốt cho con, tuy nhiên chọn được sữa tốt là chưa đủ mà các bạn còn cần phải pha đúng cách mới mang lại hiệu quả mong muốn.

Tiệt trùng bình sữa đúng cách

Tiệt trùng bình sữa là hết sức cần thiết để đảm bảo loại trừ hết vi khuẩn có trong bình sữa, núm vú, thìa…gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Với dụng cụ pha sữa,  cha mẹ cần rửa sạch bằng nước rửa chuyên dụng rồi rửa lại bằng nước sạch (vòi nước đang chảy). Cuối cùng cần đun sôi dụng cụ pha trong 5 phút và vớt ra.
 

 

Nước pha sữa cho bé

Nhiệt độ nước pha sữa cho bé là cực kỳ quan trọng. Nước pha sữa cần phải được đun sôi trong 5 phút để tiêu diệt hết vi khuẩn. Nước đặc biệt không nên đun nhiều lần hoặc được để lâu trong ấm. Các nhà dinh dưỡng cũng khuyến cáo không nên dùng nước giếng để pha sữa vì chứa nhiều nitrat từ phân bón hóa học, không tốt cho sức khỏe. Các mẹ cũng không nên dùng nước khoáng để pha sữa cho bé nhé bởi các bé không thể hấp thu hết các chất trong nước khoáng. Cũng không nên dùng nước luộc rau, nước ép trái cây… để pha sữa vì chúng có chứa quá nhiều chất so với nhu cầu của trẻ và làm mất đi công thức cân bằng tối ưu của sữa. Nước tốt nhất chính là nước đã được lọc bỏ các tạp chất.

Nước dùng để pha sữa cho bé cần được đun sôi trong 5 phút và để nguội dần tới nhiệt độ mà các nhà dinh dưỡng đã khuyến cáo trên hộp sữa.Tuyệt đối các mẹ không tự ý thay đổi nhiệt độ nước. Nhiều mẹ thường pha quá ấm vào mùa đông khiến phá vỡ các phân tử sữa, giảm các lợi khuẩn trong sữa. Hoặc pha quá “mát” vào mùa hè có thể làm sữa không tan hết, vi sinh vật có lợi không có môi trường tốt nhất để phát triển. Các bé có thể đầy bụng, đi ngoài….

Lượng sữa pha

Mỗi loại sữa công thức có dụng cụ đong sữa khác nhau. Mỗi muỗng sữa gạt ngang của mội loại sữa đều tương ứng với số ml nước khác nhau. Các nhà sản xuất đã ghi chi tiết trên bao bì sản phẩm. Điều đáng nói là đa số các bậc cha mẹ thường tự ý thay đổi lượng sữa bột trong 100ml nước pha. Chỉ cần cha mẹ thấy sữa “nhạt” hoặc nghĩ là thêm sữa  thì con nhận được nhiều dinh dưỡng hơn là cha mẹ không chút đắn đo thêm sữa vào bình pha. Điều này khiến cho bé dễ bị rối loạn tiêu hóa gây tiêu chảy, đầy bụng và khó có thể hấp thu tốt các dưỡng chất trong công thức sữa.
 

 

Lời khuyên cho các bậc cha mẹ là hãy tuân thủ quy tắc pha sữa mà các nhà dinh dưỡng đã đưa ra để có một bình sữa tốt nhất cho bé.

Ngoài các lưu ý trên thì khi pha sữa cho con, cha mẹ cần phải vệ sinh tay sạch bằng xà phòng. Đồng thời khi pha sữa thì các mẹ cần phải đong đúng lượng sữa. Mỗi muỗng sữa đều phải gạt ngang để đảm bảo độ chính xác. Trước khi cho bé măm măm thì phải kiểm tra nhiệt độ sữa đã nhé. Cách thông dụng nhất là nhỏ lên cổ tay hoặc mu bàn tay của bạn để xem độ ấm.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà