Cha và con gái

2016-07-25 23:08:58

 Người cha không chỉ là trụ cột của gia đình mà còn là một hình mẫu mà con cái luôn hướng đến. Hôm nay chúng ta chỉ bàn chuyện giữa cha và con gái.

Người cha chính là người bảo vệ, là người luôn cho con gái cảm giác được che chở, an toàn. Không phải chỉ có các mẹ mới tâm sự, dạy dỗ con gái mà người cha cũng cần phải thường xuyên quan tâm tới con. Sức ảnh hưởng của cha đối với con gái là rất lớn, chính vì thế nên nhiều trẻ thường mong muốn lớn lên sẽ lấy một người chồng giống hình mẫu của cha mình. Một người cha nên dạy con những bài học của cuộc sống, giúp bé cách biểu lộ tình cảm.
 

 

Hãy giúp con gái bạn mạnh mẽ hơn, tự tin hơn. Không áp đặt những định kiến, phân biệt đối xử nữ giới với con. Điều này giúp mạnh dạn hơn và ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển của các con. Bé quyết đoán hơn, dám nghĩ, dám làm. Đồng thời cái tôi cá nhân của các bé có điều kiện để phát triển.

Là cha, bạn nên hướng dẫn con cách tự bảo vệ mình. Bảo vệ mình có nhiều cách, mỗi độ tuổi lại có nhu cầu được bảo vệ khác nhau. Khi còn nhỏ, cha có thể dạy con ý thức về bản thân, k cho người lạ động chạm vào chỗ nhạy cảm. Dạy cho bé từ nhỏ giúp ích rất nhiều cho bé. Khi đã nói quen thì chủ đề này không còn làm cho trẻ ngượng khi trao đổi với cha sau này.
 

 

Dạy con dũng cảm, đối mặt và nhận sai là điều đúng đắn mà cha nên dạy bảo cho con gái. Thật khó để thừa nhận sai với chúng ta nên càng khó hơn khi thuyết phục một đứa trẻ nhận lỗi. Nhận lỗi thường đi đôi với sửa lỗi. Và cha nên là tấm gương cho con. Cha hãy xin lỗi dù sai lầm rất nhỏ đồng thời phải sửa lỗi. Điều này tạo ra phản xạ tốt cho bé và bé biết chịu trách nhiệm về những hành động, lời nói của mình.

Hãy dạy con biết ước mơ và phấn đấu để thực hiện ước mơ đó. Cha mẹ cũng nên giúp con chủ động hơn. Không chỉ con trai mới có thể tự sửa xe, chơi đá bóng…mà ngay cả con gái cũng có thể làm tốt điều đó. Người cha sẽ là người giúp con tự lập hơn trong việc này.
 

 

Không có ai trên đời đều hoàn hảo cả. Chính vì thế nên khi dạy dỗ con, cha không nên đặt quá nhiều kỳ vọng khiến con cái cảm thấy giống như một gánh nặng. Hãy yêu thương và bao dung, bạn sẽ nhận lại được tình yêu vô điều kiện của con cái. 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà