Cho bé ăn muối như thế nào?

2016-07-25 23:06:20

Muối là một thành phần không thể thiếu trong các bữa ăn. Tuy nhiên mỗi độ tuổi thì nhu cầu về muối lại khác nhau. Với trẻ nhỏ, nếu cho ăn ít thì thiếu vi chất dinh dưỡng, nhất là iod có trong muối, làm chậm phát triển, tăng nguy cơ mắc các bệnh về tuyến giáp. Nếu cho ăn nhiều có thể ngộ độc, tạo sức ép lớn lên thận. Để có thể bổ sung đúng, đủ lượng muối ăn cho con, các bậc cha mẹ cần hết sức lưu ý.

- Trẻ dưới 6 tháng tuổi cần <  1g muối/ngày

- Trẻ từ 6 tháng tuổi đến 1 tuổi ~ 1g.

- Trẻ trên 1 tuổi cần ~ 2g.

Như vậy, lượng muối cho các bé là rất ít. Nếu cha mẹ cho bé dùng thực phẩm ăn sẵn thì các nhà sản xuất đều đã bổ sung hàm lượng rất nhỏ muối vào sản phẩm nên cần hết sức chú ý. Các loại như phomai, ngũ cốc ăn liền, bánh quy…ngay cả các loại thực phẩm tự nhiên như thịt, cá, rau đều có chứa một lượng muối nhất định. Cha mẹ cần nắm rõ những chỉ số này để có thể bổ sung lượng muối cho phù hợp với độ tuổi của con.
 

 

Với các bé còn bú mẹ thì trong sữa mẹ đã có lượng muối vừa đủ nên không cần sự tác động nào. Trong sữa công thức cũng đã được bổ sung thêm muối nên các mẹ yên tâm nhé. Các mẹ cũng không cần lo lắng về vấn đề iod với trẻ dưới 1 tuổi vì trong sữa mẹ, sữa công thức đã có lượng iod vừa đủ cho sự phát triển của trẻ. Với các trẻ trên 1 tuổi thì nhu cầu về iod và muối cao hơn nên các mẹ cần thêm một chút muối vào món ăn cho bé nhé. Giai đoạn này bé cũng đã ăn được nhiều loại thức ăn thô hơn nên có thể bổ sung tảo biển, nấm, cá….vào thực đơn hàng ngày cho bé. Các thực phẩm này giàu muối và iod.

Đa phần việc ăn mặn hay nhạt khi còn bé là do thói quen ăn uống và nấu nướng của cha mẹ. Chính vì thế các bậc cha mẹ cần hết sức chú ý để các bé có chế độ ăn lành mạnh, đủ muối và iod cho sự phát triển của mình.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà