Cho bé uống sữa vào lúc nào thì đúng?

2014-03-17 10:13:42

Sữa- thực phẩm tốt cho sức khỏe của bé. Có bé uống sữa từ khi mới sinh ra, có bé uống sữa khi bước vào tuổi ăn dặm hay khi bé được trên 1 tuổi.
 
Tùy vào nhu cầu và điều kiện cụ thể để cho bé bổ sung thêm nguồn sữa. Cha mẹ nên sử dụng sữa đúng theo lứa tuổi của con. Đọc kĩ nhãn mác và hạn sử dụng để chọn được loại sữa  thích hợp. Nếu bé sinh non, sinh nhẹ cân hoặc có vấn đề về sức khỏe thì nên tư vấn bác sĩ dinh dưỡng trước khi cho bé sử dụng sữa.
 
 
Mặc dù sữa có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất nhưng nếu pha chế và uống không đúng cách thì lượng vitamin sẽ bị hao hụt đi trước khi cơ thể kịp hấp thu. Nên chọn các loại sữa nguyên kem (nếu bé hoàn toàn khỏe mạnh) để nhận được 100% vitamin A.
 
Dù với bất cứ lí do gì cũng không nên cho bé dùng sữa với các thực phẩm (nhất là trái cây) giàu tính axit bởi axit khi gặp casein trong sữa sẽ kết tủa gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu, giảm dinh dưỡng.
 
Các loại sữa có chứa nhiều canxi thì thường thiếu men lactoza để phân huỷ đường lactoza trong dạ dày nên dễ gây đầy hơi, tiêu chảy.... Vì vậy các cha mẹ có thể xem xét , cho bé uống từng ít một tới khi cơ thể quen dần và mất phản ứng phòng vệ với loại sữa ấy.
 
Cơ thể hấp thu dưỡng chất từ sữa tốt nhất là vào bữa phụ sáng và sau bữa ăn chính. Với các loại kem sữa tươi có thể dùng làm món tráng miệng
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà