Chọn sữa cho bé sơ sinh như thế nào?

2014-03-17 10:07:21

Sữa là một thực phẩm dinh dưỡng không thể thiếu cho trẻ nhỏ. Trẻ càng nhỏ thì việc chọn sữa càng phải kĩ càng hơn vì lúc này hệ tiêu hóa của bé vẫn còn non nớt.

Đối với các bé sơ sinh, do một vài nguyên nhân mà người mẹ mất sữa, thiếu sữa, mẹ sau sinh phải dùng kháng sinh nên lượng sữa không đủ cho các bé. Lúc này việc bổ sung sữa bột là hết sức cần thiết. Tuy nhiên chọn sữa bột thế nào để phù hợp với  bé sơ sinh là câu hỏi khiến nhiều bậc cha mẹ đau đầu. Hãy tham khảo những cách dưới đây để chọn cho con bạn loại sữa tốt nhất cho bé nhé.
 
1. Chọn theo tháng tuổi:
 
Trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa non nớt, chưa hoàn thiện nên các cha mẹ nên chọn những loại sữa dành riêng cho trẻ sơ sinh. Nếu con bạn sinh  non, nhẹ cân thì các mẹ càng cần phải cẩn thận, hãy dùng sữa dành cho bé sinh non và tham khảo ý kiến của bác sĩ khi chọn sữa cho bé.
 
 
2. Chọn theo chất lượng:
 
Chất lượng sữa luôn được cha mẹ đặt lên hàng đầu khi chọn sữa cho trẻ sơ sinh. Chất lượng nghĩa là sữa phải rõ nguồn gốc xuất xứ. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sữa khác nhau. Hãy chọn những thương hiệu có tên tuổi, chỗ đứng trên thị trường như Abbott, Friso, Nan, Meiji....Để mua được sản phẩm tốt, chất lượng, tránh hàng giả, hàng nhái thì các bậc cha mẹ nên đến các cơ sở đáng tin cậy để lựa chọn.
 
Nếu bạn còn băn khoăn thì có thể tham khảo kinh nghiệm chọn thương hiệu sữa của bạn bè người thân. Đấy là những kinh nghiệm hết sức quý báu vì bạn không thể cho con thử tất cả các loại sữa để chọn loại phù hợp nhất đúng không nào?
 
Khi chọn sữa cha mẹ nên đọc kĩ hàm lượng dinh dưỡng, thành phần sữa để chọn được loại sữa phù hợp cho con. Một lưu ý nữa là các mẹ nên để ý kĩ hạn sử dụng Một điều hết sức đơn giản nhưng nhiều người thường quên mất. Không nên chọn những loại sữa đã hoặc gần hết hạn.
 
Chúc các bạn chọn được sữa tốt cho bé.
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà