CHỮA TẬT NGHIẾN RĂNG Ở TRẺ NHỎ

2016-03-13 20:41:57

 Nghiến răng có thể xảy ra ở mọi độ tuổi nhưng phổ biến nhất vẫn là dưới 5 tuổi. Có nhiều nguyên nhân được đưa ra để lý giải tình trạng này: răng trên và răng dưới không khớp nhau và nghiến răng làm trẻ dễ chịu; do đau răng; trẻ đang mọc răng; căng thẳng; lo lắng....hay do trẻ quá hiếu động,

Thông thường trẻ nghiến răng vào ban đêm không nên quá lo lắng. Nghiến răng không gây đau hay tật gì kèm theo và chúng sẽ hết mà không cần điều trị. Tuy nhiên nếu phát hiện răng bé bị mòn bề mặt thì nên đưa đến nha sĩ để được tư vấn. Trong nhiều trường hợp các bác sĩ sẽ mài chỉnh răng cho khớp hơn hoặc dùng máng nhựa mềm để bảo vệ răng bé khi ngủ.

Một cách hữu hiệu giảm tật nghiến răng của bé là tạo không khí gia đình hòa thuận, hạn chế nô đùa, chơi game, xem tivi nhiều vào buổi tối. Hơn nữa nên cho trẻ ăn uống đủ chất, bổ sung thêm canxi, vitamin D, ăn nhẹ buổi tối và tẩy giun định kỳ cho bé. Ăn nhiều đồ ngọt trước khi đi ngủ cũng là một nguyên nhân làm tăng tật nghiến răng ở trẻ mà các mẹ nên lưu ý nhé.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà