Đạm sữa bò và căn "bệnh" dị ứng của bé

2016-07-25 22:59:32

Dị ứng đạm sữa bò chính là một trong những triệu chứng nổi bật nhất ở nhiều bé trong 3 năm đầu đời. Đó là do hệ tiêu hóa của các bé quá nhạy cảm. Lượng đạm sữa bò trong công thức sữa có thể quá nhiều, quá tải với đường ruột còn non nớt của bé; cũng có thể là do hệ miễn dịch của cá bé đã nhận diện sai rằng đạm sữa bò là những tác nhân gây hại nên hết sức "chống lại" chúng. Điều này gây ra tình trạng dị ứng hay một cách phản vệ của cơ thể và điểu này có thể ảnh hưởng tới một số bộ phận hoặc toàn cơ thể (da, hệ hô hấp, đường ruột...)
 
Các biểu hiện của dị ứng đạm sữa bò như thế nào?
 
Các bé dị ứng đạm sữa bò có biểu hiện không giống nhau. Tuy nhiên đa phần biể hiện ở việc phát ban trên da (nhiều mức độ), ngứa ngáy, rối loạn về đường tiêu hóa, rối loạn về đường hô hấp. Mỗi bé có triệu chứng không giống nhau và có thể nhầm với một số nguyên nhân gây bệnh khác. Đặc biệt nhiều bé còn có thể kết hợp rất nhiều triệu chứng bệnh làm tình hình trở nên hết sức nghiêm trọng. Người có thể nhận ra nguyên nhân trước tiên và rõ nhất chính là cha mẹ các bé.
 
 
Dinh dưỡng cho trẻ bị dị ứng đạm sữa bò?
 
Qua các xét nghiệm, các bác sĩ sẽ chuẩn đoán tình trạng và mức độ dị ứng đạm sữa bò của các bé, từ đó có cách chăm sóc rõ ràng hơn. Để kiểm soát tốt nhất tình trạng dị ứng đạm sữa bò, cách duy nhất chính là thay thế đạm sữa bò bằng những thực phẩm có nguồn đạm sữa dê, đạm sữa đậu nành, đạm thủy phân... Tốt nhất nên cho bé bú hoàn toàn trng 6 tháng đầu đời và duy trì việc bú mẹ tới 2 tuổi. Điều này rất tốt cho đường tiêu hóa của bé. Nếu không đủ nguồn sữa mẹ thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn công thức sữa phù hợp. Cha mẹ hãy chọn những sản phẩm chứa đạm thủy phân đã được kiểm nghiệm lâm sàng để hỗ trợ quá trình tiêu hóa, hấp thu dưỡng chất cho trẻ.
 
Thời gian điều trị:
 
Dị ứng đạm sữa bò cũng như dị ứng các loại đạm sữa khác chỉ là tạm thời và tình trạng này sẽ biến mất dần khi bé có hệ tiêu hóa hoàn thiện (thường là sau 3 tuổi). Sau thời điểm này, cha mẹ cũng nên điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng cho các bé cân bằng hơn. Tuy nhiên việc dùng lại các loại đạm sữa mà bé từng dị ứng cần từ từ, từng chút một để cơ thể có thời gian thích ứng và cha mẹ có thể kịp thời xử lý những tình huống không mong muốn có thể xảy ra.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà