“Độc chiêu” giúp con mọc tóc dầy và nhanh hơn

2014-07-14 10:19:14

Đầu bé “trọc lốc” hoặc lơ thơ vài cây tóc khiến không ít bậc cha mẹ thấy lo lắng. Nhất là với các bé gái thì “có tóc trông sẽ xinh hơn rất nhiều” chính là suy nghĩ chung. Nhiều bé được chăm sóc dinh dưỡng khá tốt nhưng vẫn luôn trong tình trạng ít tóc, không có tóc. Dưới đây là một số mach nhỏ để các mẹ cải thiện tình trạng “đáng ghét” này nhé.

1.Giấc ngủ:

Bé ngủ đủ giấc, sâu giấc và ngủ sớm có tác dụng kích thích mọc tóc rất tốt. Điều đó giúp việc tuần hoàn máu tốt hơn, tóc nhận được đủ dinh dưỡng để phát triển nhanh. Thói quen đánh thức con dậy để ăn đêm của rất nhiều mẹ đang vô hình chung có tác động tiêu cực tới sức khỏe của bé cũng như việc nuôi dưỡng tóc nhé. Hãy cho bé ăn nhiều vào ban ngày và có thể ngủ sâu vào ban đêm mà vẫn không thiếu dinh dưỡng.

2. Ánh nắng:

Nắng sớm rất tốt cho sức khỏe của các bé. Trong nắng có chứa các tia UV giúp tăng cường tuần hoàn và cải thiện chất lượng tóc. Ngoài ra tắm nắng còn tốt cho việc tổng hợp vitamin D3, giúp hệ xương – răng của bé chắc khỏe. Các mẹ lưu ý là nên tắm nắng khoảng 15 phút buổi sáng ( dưới 7h30) và sau 4h30 chiều nhé. Tắm quá lâu hoặc lúc nắng gắt sẽ ảnh hưởng tới da của bé nhé.

3. Chải tóc:

Theo thống kê, trung bình trên đầu người có 100.000 sợi tóc. Mỗi em bé khi sinh ra trên đầu đều có rất nhiều nang lông để mọc tóc. Trong những trường hợp bình thường, cứ 65 ngày phát triển các lông tóc này sẽ rụng một lần và tái phát triển. Tất nhiên, một số em bé sau khi rụng tóc, tóckhông còn tiếp tục phát triển, và điều này sẽ dẫn đến ít tóc. Chải tóc sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông máu, kích thích da đầu và giúp tóc mọc nhanh hơn. Tuy nhiên các mẹ cần chọn lược phù hợp với bé để tránh làm tổn thương da đầu. Các mẹ cũng nên massage da đầu cho con, gội đầu thường xuyên để loại bỏ lớp da chết và giúp da đầ khỏe hơn.

4. Chế độ ăn:

Thiếu một số vitamin và dưỡng chất cũng là nguyên nhân khiến cho các bé chậm mọc tóc hoặc có hiện tượng rụng tóc. Chế độ ăn giàu canxi, vitamin C (ngăn rụng tóc), vitamin B (Cho tóc đen, bóng mượt), sắt, kẽm…chính là gợi ý cho các mẹ. Các thực phẩm giàu vitamin A cũng rất tốt trong việc hạn chế gàu, giúp mượt tóc. 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà