Đổi sữa cho con, những vấn đề cần để tâm.....

2014-07-29 13:53:55

Trong quá trình chăm sóc trẻ, việc đổi sữa cho con là hành động hết sức bình thường. Có thể đổi từ sữa mẹ sang sữa công thức, đổi từ công thức sữa này sang công thức sữa khác phù hợp với độ tuổi, cân nặng, thể trạng của các bé.

Sữa mẹ là tốt nhất cho sức khỏe và phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên tốt nhất hãy cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 4 - 6 tháng đầu rồi hãy tính tới bổ sung thêm sữa công thức cho bé. Khi quyết định đổi sữa cho con, các mẹ cần cân nhắc nhiều khía cạnh cụ thể chứ đừng "hứng chí" đổi vì tin lời quảng cáo trên tivi. Nếu bé có vấn đề về đường tiêu hóa, dị ứng... thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn những công thức sữa chuyên biệt phù hợp. 


1. Thương hiệu:

Trước hết khi lựa chọn một dòng sữa mới thì cần tìm hiểu về nhà sản xuất, uy tín, những chứng nhận mà loại sữa này đạt được gần đây nhất. Điều này không chứng tỏ bạn là người "khó tính" mà để đảm bảo sữa được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn chất lượng, được công nhận là bảo vệ sức khỏe cũng như hỗ trợ tối đa sự phát triển của các bé. Tuy nhiên không phải cứ chăm chăm chọn những thương hiệu sữa lâu đời mới đảm bảo mà có rất nhiều thương hiệu sữa mới với công thức cải tiến hiện cũng đang dần có chỗ đứng trên thị trường.

2. Hương vị:

Khi lựa chọn sữa công thức cho con thì các mẹ cần phải lựa chon sữa phù hợp với lứa tuổi. Sữa công thức 1 dành cho bé dưới 6 tháng. Sữa công thức 2, 3 thì có thành phần dinh dưỡng cân bằng với tỷ lệ khác. Không nên cho bé uống sữa công thức lớn hơn với độ tuổi của bé bì nguy cơ bị rối loạn tiêu hóa...cao. Nếu mới bắt đầu chuyển cho bé từ sữa mẹ sang sữa công thức thì nên chọn những sữa có hương vị thơm mát giống với sữa mẹ để bé làm quen. 


3. Độ tuổi:

Đổi sữa cho con (sang sữa khác hoặc dòng khác) theo đúng độ tuổi để bé nhận được công thức dinh dưỡng phù hơp bởi thành phần dinh dưỡng các công thức sau thì càng cao hơn các công thức trước. Điều này để đảm bảo lượng dinh dưỡng cung cấp cho các bé và phù hợp với chức năng thận, cơ quan tiêu hóa.

4. Tần suất:

Không nên đổi sữa công thức liên tục cho các bé. Mỗi khi uống một loại sữa khác nhau thì cơ thể cần có thời gian để thích nghi để có thể hấp thu tốt nhất. Cũng chính vì mỗi loại sữa có công thức khác nhau, tạo ra một môi trường vi sinh vật khác nhau nên khi thay đổi sữa liên tục sẽ làm cho đường ruột bị ảnh hưởng, khả năng hấp thu sữa chậm, dễ tiêu chảy.... 5. Cách uống:

Khi tiến hành đổi sữa cho bé, các mẹ cần phải cho bé uống thử sữa mới với lượng nhỏ, từ từ xen với sữa công thức cũ để cơ thể làm quen.. sau vài ngày nếu bé không có phản ứng phụ nào mới cho bé chuyển hoàn toàn sang sữa mới. Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì sau khi đổi sữa khoảng 2 tuần mới có thể đánh giá những hiệu quả mà sữa mang lại cho bé. 

Chú ý: không nên dùng sữa tươi cho các bé dưới 1 tuổi.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà