Giá trị của thời gian

2016-07-25 22:49:09

 “Thời gian thấm thoát thoi đưa

Nó đi đi mãi, có chờ đợi ai?”

Nhiều người nói rằng Tiền bạc là thứ quan trọng nhất. Một số khác lại nói Hạnh phúc quan trọng nhất. Số người cho rằng Sức khỏe là quan trọng hơn tất cả cũng không ít. Nhưng xét cho cùng thơi gian mới là thứ đáng giá nhất.

Thời gian là vô giá. Bạn có thể mua được một chiếc đồng hồ nhưng chẳng bao giờ có thể mua được thời gian. Giá trị của thời gian không nằm ở đồng tiền. Tiền có thể đong đếm được nhưng đã có ai có thể đo đếm được thời gian? Chúng ta chỉ biết được mình đã sống hoài, sống phí hay có ích thế nào khi nhìn lại quang thời gian mình đã sống, cống hiến.
 

 

Bạn muốn biết giá trị của thời gian nằm ở đâu ư? Nó nằm ở tất cả mọi thức và cũng chẳng có chuẩn mực nào quy định. Thời gian giá trị đến nhường nào? Bạn hãy hỏi những người xung quanh, câu trả lời có ngay trong cuộc sống thân thuộc.

- Để nhận ra giá trị 1/1000 giây, hãy hỏi những người giành huy chương tại các thế vận hội. Khoảng khắc của chiến thắng chỉ ngắn ngủi thế thôi. 1/1000 giây có thể chẳng là gì với bạn nhưng lại đáng giá với vô vàn người khác.

- 1 giây thôi cũng đủ để bạn thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. Bạn không tin ư? Hãy hỏi người vừa thoát chết trong gang tấc, họ sẽ nói cho bạn biết 1 giây ấy ý nghĩa như thế nào.

- Bạn luôn yêu cầu người khác “đợi 1 phút thôi” nhưng lại chẳng biết rằng một phút thôi cũng thật quý giá. Hãy hỏi người vì chậm một chút mà lỡ cả chuyến đi, cả kỳ thi, chậm 1 phút mà không được gặp người thân lần cuối, chỉ chậm 1 phút mất đi 1 sinh mạng…

- Giá trị của 1 giờ ư? Khi nào bạn yêu ai đó, chỉ 1 giờ chờ đợi thôi cũng dài như hàng thế kỷ.

- Giá trị 1 tuần nằm ở đâu? Một biên tập viên của tuần báo sẽ trả lời cho bạn.

- 1 tháng của bạn cũng giống như biết bao tháng trong 1 năm. Nhưng bạn nghĩ xem nếu chỉ thêm 1 tháng trong bụng mẹ thôi, sức khỏe của em bé sẽ tốt hơn đến chừng nào?...

- Để nhận ra giá trị 1 năm, hãy hỏi những học sinh vừa thi trượt tốt nghiệp cấp 3, thi trượt Cao đẳng, Đại học… Đó chắc chắn là một năm dài nhất của các em. Trong khi bạn bè vui mừng nhập học thì các em lại trong vị thế người thất bại, thi trượt, mang tâm lý tự ti, mặc cảm. Hãy hỏi một người đàn ông mới được làm cha 1 năm đáng giá và lâu đến nhường nào.
 

 

Thời gian đáng quý biết bao. Thời gian đã đi qua thì không thể nào lấy lại được. Tất cả quãng thời gian dù đẹp đẽ hay đau khổ đều qua đi, để lại trong lòng người những ký ức. Một người có thể làm tất cả mọi việc trong 30 năm sống trên cõi đời. Trong khi một số khác sống tới trăm tuổi nhưng không hề để lại dấu ấn gì cho người ở lại, cho xã hội. Thời gian có thể được đo bằng giá trị của con người trong cuộc sống này. Người làm chủ thời gian của mình, sẽ làm chủ được cuộc sống.
 

 

Có vô vàn những giá trị mà thời gian mang lại cho chúng ta. “Thời gian chính là vàng là bạc”. Hãy trân trọng quãng thời gian mình đang có. Sống hết mình, cống hiến hết mình thay vì than thở, khóc lóc vì những điều vụn vặt. Không ai có thể biết được ngày mai chúng ta còn sống hay đã mất nhưng biết được những giá trị chúng ta tạo ra có tồn tại hay biến mất theo thời gian.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà