Giải mã giấc ngủ của bé theo “kiểu Mỹ”

2014-04-03 10:51:34

Giấc ngủ của bé cũng có nhiều điều thú vị mà cha mẹ nên biết. Nếu cha mẹ đang muốn tập cho bé ngủ riêng, bé tự ngủ thì nên tìm hiểu về để có những hiểu biết và điều chỉnh thích hợp. Đôi khi bé quấy khóc hay thức giấc không phải do bé hư, bé đói đâu nhé. Hãy cùng đi tìm lời giải đáp giấc ngủ của bé.

Theo các chuyên gia thì từ 8 – 11h tối thì các bé ngủ rất sâu giấc. Xen vào đó là 2 lần thức dậy không hoàn toàn. Từ giữa đêm về sáng là những giấc ngủ “cạn” xem lẫn các cơn mơ và tỉnh giấc không hoàn toàn. 4 – 6 h sáng bé ngủ sâu trở lại. Nhiều mẹ sẽ thắc mắc rằng tại sao lại không hoàn toàn? Đó là vì bé không hẳn là tỉnh giấc.

Đêm ngủ, các bé thường hay giật mình, khóc… Lúc này, cha mẹ không cần làm gì cả vì bé sẽ nhanh chóng ngủ lại. Tuy nhiên nếu các bé đứng lên hay ngồi dậy thì các mẹ hay nhanh chóng đặt bé nằm xuống giường, cũi. Các mẹ không nên bế bé lên hay nói chuyện với bé vì lúc này bé vẫn đang lơ mơ ngủ. Có thể là do bé giật mình vì âm thanh, vì những tác động ban ngày vẫn còn ảnh hưởng tới bé…. Cũng có thể là thói quen cho bé uống sữa đêm của các bậc cha mẹ. Đó là một thói quen và thường thì cứ đếm tầm giờ đó là bé sẽ tỉnh giấc. Thói quen này không hề tốt vì bé sẽ nghĩ rằng đêm là thời gian ăn, còn ngủ chỉ là các hoạt động xen kẽ khi ăn mà thôi. Do đó bé ngủ không thẳng giấc và các bữa ăn ban ngày của bé cũng ít đi. Thường thì các bé bú mẹ hoàn toàn mới ăn đêm nhiều. Khi bé bắt đầu ăn dặm thì nhu cầu ăn về đêm của bé giảm dần. Các mẹ cũng không nên khuyến khích bé ăn đêm nhiều nhé. Cơ thể ban đêm cũng cần được nghỉ ngơi và hồi phục các chức năng. Đừng để bé làm việc quá tải vì có thể sẽ gây ảnh hưởng không tốt lên dạ dày, gan, thận…Hãy giúp bé ăn nhiều hơn vào ban ngày để ngủ ngon, thẳng giấc vào ban đêm.

Để bé có thể ngủ ngon giấc hơn, các mẹ cũng không nên thay đổi môi trường ngủ đột ngột cho bé. Ví dụ như nên cho bé ngủ ở một nơi cố định, với những món đồ chơi nhất định, với bộ chăn gối riêng của bé. Điều này tạo cho bé sự thân thuộc, dễ đi vào giấc ngủ hơn, ngủ say hơn.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà