Giúp bé viết Nhật ký

2016-07-25 22:47:22

 Viết nhật ký không phải chỉ dành cho người lớn. Theo các chuyên gia thì cha mẹ nên khuyến khích bé viết nhật ký ngay khi còn nhỏ. Điều này mang lại nhiều hiệu quả không ngờ. Hãy cùng Allberomilk.vn khám phá những điều tuyệt vời này nhé!

- Trước hết, muốn hướng dẫn bé viết nhật ký thì chắc chắn cha mẹ nên dạy chữ cho con. Nên để có bé yêu biết cách đọc, viết khá vững. Viết nhật ký là một cách cực kỳ tốt để các bé rèn luyện chữ viết mà không hề nhàm chán. Viết nhật ký, viết lại tâm sự của bản thân hay chỉ đơn giản kể lại những sự việc trong ngày nhưng thú vị hơn rất nhiều so với việc chép chính tả từng câu, chữ trong vở.
 

 

- Không chỉ tăng khả năng viết mà bé còn tăng khả năng đọc, hiểu. Trước hết là đọc hiểu những gì bé viết và dần dần kỹ năng được nâng cao, bé ghép được nhiều vần khó, câu khó.

- Khả năng tư duy của bé ngày càng tăng. Không chỉ kể chuyện, ghi lại các sự kiện…thì Nhật ký còn là nơi bé thể hiện sự sáng tạo, mơ ước.
 

 

- Nhật ký là nơi bé gửi gắm tâm sự, cảm nghĩ của bản thân. Có thể nói đây chính là người bạn thân thiết, là nơi bé trút bầu tâm sự.

- Viết Nhật ký giúp các bé yêu thể hiện sự sáng tạo trong tư duy. Nhật ký cũng chính là nơi thể hiện các ý tưởng của bé.
 

 

Ngoài ra viết nhật ký còn tạo cho bé một thói quen. Cứ đến lúc trước khi đi ngủ (thời điểm nhất định) là bé sẽ viết một vài dòng nhất định. Điều này còn giúp các bé tạo thành thói quen đúng giờ, đúng hẹn. Viết nhật ký không hại mắt mà bé còn có một không gian riêng, thầm kín bí mật, một thế giới nho nhỏ của riêng mình.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà