Khác biệt giữa bé dùng sữa công thức và bé dùng sữa mẹ

2014-03-17 10:15:05

Lại là vấn đề về sữa cho con - vấn đề muôn thuở. Nếu bạn cho con uông sữa công thức mà thấy có nhiều điểm khác biệt so với nhiều bé bú mẹ hoàn toàn. Đơn giản đó là do khả năng hấp thu cũng như thành phần có sự khác biệt trong mỗi loại sữa.
 
 
- Số lần ăn:
 
Với các bé uống sữa công thức thì số lần ăn ít hơn các bé bú sữa mẹ. Nguyên nhân là do sữa công thức có nhiều chất dinh dưỡng, đạm hơn so với sữa mẹ nên cho bé cảm giác "no" lâu hơn. Các bé bé mẹ thường ăn nhiều bữa do sữa mẹ dễ tiêu hóa hơn sữa công thức.
 
- Cân nặng:
 
Với các bé dùng sữa công thức thường "bụ bẫm" hơn các bé dùng hoàn toàn bằng sữa mẹ (kết quả áp dụng cho các bé dưới 1 tuổi).
 
-Tốc độ tăng trưởng:
 
Bé bú sữa mẹ có xu hướng lớn nhanh hơn vào mấy tháng đầu sau sinh. Trong khi đó bé dùng sữa công thức thì lớn nhanh hơn vào những tháng cuối của năm đầu tiên.
 
Khác biệt giữa bé dùng sữa công thức và bé dùng sữa mẹ,bé bú bình
 
- Bổ sung sắt:
 
Các bé được nuôi bằng sữa mẹ thường cần được bổ sung thêm sắt vào giai đoạn từ trên 6 tháng. Trong khi đó bé dùng sữa công thức thì không cần do sắt đã có trong thành phần sữa.
 
- Táo bón:
 
Các bé dùng sữa công thức thường hay bị táo bón, phân rắn hơn các bé bú mẹ do sữa công thức chứa nhiều dưỡng chất, có thể gây "nóng" cho bé.
 
Đừng lo lắng nếu như con bạn đang dùng sữa công thức mà có những đặc điểm trên nhé.
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà