Khám phá giá trị dinh dưỡng của sữa

2014-03-17 10:12:52

Ai cũng biết sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho cơ thể con người ở mọi lứa tuổi. Ngay từ khi sinh ra chúng ta đã cần phải bú sữa mẹ. Người già, người cao tuổi cũng cần bổ sung dinh dưỡng từ sữa.
 
Sữa có chứa nhiều nhóm dưỡng chất như protein, lipit, đường, vitamin cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Các axit amin cân đối, có độ đồng hóa cao với casein, lactoalbumin và lactoglobulin đã làm nên giá trị dinh dưỡng vượt trội cho sữa. Đặc biệt lysin là một dưỡng chất hết  sức cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.
 
 
Do sữa có chứa nhiều axit béo không no nên dễ đồng hóa, ít bị tan chảy. Lượng chất béo trong sữa cũng chiếm một vị trí quan trọng.
 
Trong sữa còn chứa một hàm lượng nhỏ đường lactoza (Trong sữa mẹ là 7% và sữa bò là 2,7-5,5%) cùng rất nhiều dưỡng chất quan trọng khác như Calci, Kali, Phospho, kẽm, vitamin nhóm A, nhóm B... Canxi rất tốt trong việc hỗ trợ tăng chiều cao, củng cố xương khớp chắc khỏe.... nên đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ.
 
Đặc biệt trong sữa non có chứa rất nhiều Immunoglobulin rất tốt cho trẻ nhỏ vì nó làm tăng sức đề kháng và khả năng kháng khuẩn.
 
Với nhiều giá trị dinh dưỡng nổi bật như vậy nên sữa là một thực phẩm bổ sung năng lượng, vitamin, khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên tùy vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe mà có loại sữa và chế độ uống khác nhau.
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà