Khi nào nên tẩy giun cho bé?

2016-03-28 17:11:19

Nhiễm giun gây ra rất nhiều phiền toái ở trẻ. Không phải chỉ có các bé ở nông thôn mới bị nhiễm giun nhé. Chỉ là các bé ở vùng nông thôn thì nguy cơ cao hơn các bé sống ở khu vực thành thị.

Ở vùng nông thôn thường trồng các loại hoa màu, dùng phân tươi để tưới bón… Đây là điều kiên thuận lợi để các ấu trùng giun sinh sôi và xuyên qua da xâm nhập vào cơ thể. Ở các vùng đô thị nếu không được vệ sinh tốt thì các bé vẫn có nguy cơ nhiễm giun. Các bé thường hiếu động. Nhất là trong giai đoạn tập bò, khám phá thế giới. Bé thường có thói quen mút ngón tay, ngậm đồ chơi, nhặt các đồ vật, đồ ăn rơi ở dưới nên nhà lên ăn, gặm nhấm và nguy cơ nhiễm bệnh càng cao. Khi bị nhiễm giun thì các bé thường chán ăn, gầy, chậm tăng cân….


Thông thường các bé trên 2 tuổi mới nên tẩy giun. Nếu trẻ được xác định là nhiễm giun gây suy dinh dưỡng thì các bác sĩ cũng khuyên cha mẹ tẩy giun sớm hơn cho con. Trẻ em có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện như người lớn nên cần chọn những thuốc tẩy giun chuyên biệt Albendazol, Mebendazol, Pyratel. Không nên nghĩ các bé  còn ít tuổi thì dùng ½ - ¼ các liều thuốc tẩy giun của người lớn nhé. Điều này hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, hệ tiêu hóa của bé.

Thuốc tẩu giun cho bé thường ở dạng viên nén. Các bậc cha mẹ có thể cho bé nhai, nghiền, pha uống tùy theo lứa tuổi. Thuốc thường được đặc chế có mùi thơm, vị ngọt để các bé dễ sử dụng và có thể uống vào bất cứ thời điểm nào mà không cần phải nhịn ăn. Các bác sĩ luôn khuyên uống tốt nhất là vào buổi tối, trước lúc đi ngủ. Và tốt nhất nên tẩy giun cho bé từ 6 – 12 tháng / 1 lần.

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ chính là cách tốt nhất để có thể hạn chế nguy cơ nhiễm giun trong cơ thể. Nên thường xuyên cắt gọn móng chân, tay cho bé. Nên cho bé ăn chín, uống sôi, vệ sinh đồ chơi của bé… để đảm bảo môi trường tốt nhất cho bé vui chơi, học tập.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà