Lỗi khi pha sữa công thức cho con

2014-07-30 10:38:48

Sữa công thức là thực phẩm dinh dưỡng giành cho các bé ở nhiều lứa tuổi. Tuy nhiên nhiều bà mẹ sau một thời gian cho con uống rất nhiều loại sữa công thức mà tình trạng sức khỏe không có nhiều biến chuyển (không tăng cân, không tăng đề kháng...) thì nên xem lại cách pha sữa nhé.
 
Pha sữa tuy đơn giản nhưng chưa hẳn là ai cũng pha đúng cách cho con em mình. Dưới đây là những lỗi thông dụng nhất mà cha mẹ hay vấp phải.
 
1. Dùng nước khoáng:
 
Sai. Nhiều cha mẹ cho rằng có thể bổ sung thêm khoáng chất trong nước vào phần ăn của bé. Và một lí do nữa mà nước khoáng luôn được ưu ái chọn vì nó sạch. Tuy nhiên các mẹ hãy lưu ý, hàm lượng trong sữa công thức đã cân bằng các dưỡng chất. Vì thế, nếu bổ sung thêm các chất khác sẽ làm mất đi sự cân bằng đó.
 
 
Trong nước khoáng có nhiều canxi có thể làm tăng nguy cơ mắc canxi niệu, sỏi thận... làm giảm việc hấp thu các chất khác.
 
Vì thế nước lí tưởng nhất để pha sữa cho các con chính là nước đun sôi để nguội.
 
Lỗi khi pha sữa công thức cho con, bé uống sữa
 
2. Pha sữa sẵn:
 
Nhiều người vì lí do tiện nên đã pha sữa sẵn cho con và cho vào tủ lạnh dùng dần. Điều này hoàn toàn sai. Sữa sau khi pha chỉ có nên sử dụng trong vòng 1 giờ ở nhiệt độ phòng.
 
3. Cho bé uống sữa còn thừa ở cữ bú trước:
 
Nếu bé bú không hết thì các mẹ nên vứt hoặc uống hết cho con. Sau khi bé ngậm vào bình sữa thì sau 1 tiếng vi khuẩn đã phát triển. Chính vì thế nếu để bé tiếp tục sử dụng thì sẽ dễ bị nhiễm khuẩn.
 
4. Tăng hoặc giảm thìa sữa:
 
Nhiều bà mẹ cho rằng pha đặc thì bé sẽ nhận được nhiều  dinh dưỡng hơn từ các bữa sữa. Cũng có người cho rằng nên pha ít hơn vì sữa hơi đặc. Đó là quan niệm sai lầm. Nếu bạn pha đặc hoặc loãng hơn lượng mà nhà sản xuất đề nghị thì đã ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé. Nếu pha loãng thì lượng dinh dưỡng bé nhận được rất ít. Còn nếu đặc quá thì bé sẽ thiếu nước. Như vậy sẽ dẫn tới rối loạn tiêu hóa, đi ngoài.
 
Lời khuyên ở đây là cha mẹ đừng tự ý thay đổi thành phần cũng như công thức sữa. Hãy pha theo hướng dẫn kèm theo.
 
 
 
5. Không tiệt trùng bình và núm vú:
 
Đây là lỗi hay gặp nhất. Các nhà sản xuất khuyên cha mẹ nên tiệt trung bình sữa trước khi dùng và sau đó có thể rửa bằng nước sạch, tráng lại bằng nước sôi. Tuy nhiên đa phần mọi người thường hay "quên" bước này.
 
Lỗi khi pha sữa công thức cho con, mẹ pha sữa, pha sữa cho con
 
6. Hâm sữa bằng lò vi sóng:
 
Không nên hâm sữa bằng lò vi sóng bởi cơ chế làm nóng của lò phá vỡ các vitamin và khoáng chất trong sữa. Hãy hâm sữa cho con bằng dụng cụ chuyên biệt
 
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà