Mẹo trị chàm sữa từ búp bàng non

2014-03-17 10:50:41

Chàm sữa khiến các bé ngứa ngáy, khó chịu, kém ăn, kém ngủ, ảnh hưởng tới tinh thần và thể chất của các bé. Điều này khiến các bậc cha mẹ "mất ăn mất ngủ". Hãy đưa bé đi khám chuyên khoa để biết được tình trạng bệnh của bé để có hướng điều trị.
 
Nếu bé nhà bạn bị chàm nặng thì các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc bôi cho bé ( Thường là Eumovate...). Bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc. Với những bé nhẹ hơn, bạn sẽ không được kê toa mà chỉ được hướng dẫn cách vệ sinh, ăn mặc... cho bé để bệnh tự khỏi.
 
Ngoài việc dùng các loại thuốc bôi thì bạn có thể dùng phương pháp dân gian hết sức an toàn và hiệu quả với làn da non nớt của các bé: BÚP BÀNG NON. Cách chữa như sau:
 
Bạn hái khoảng 10 - 15 búp bàng non, rửa sạch bằng nước muối loãng. Sau đó đem giã nát. Trong khi giã bạn cho thêm vài hạt muối trắng. Lưu ý là chỉ vài hạt thôi để tăng tính sát khuẩn. Nếu cho quá nhiều có thể phản tác dụng, làm da bé bỏng rát. Sau đó bạn vắt lấy nước và bôi vào chỗ bị chàm của bé.
 
Một lưu ý nữa các cha mẹ cần chú ý đó là nên thường xuyên bôi nước búp bàng vào chỗ chàm cho bé. Cách chữa dân gian này có thời gian lành bệnh có thể lâu hơn dùng các loại thuốc bôi nhưng lại an toàn cho làn da mỏng manh, non nớt của bé.
 
Hy vọng với cách này, chàm sữa sẽ được điều trị tận gốc, giúp bé yêu vui khỏe mỗi ngày
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà