Nên chọn loại kính râm nào cho bé?

2014-08-23 15:15:52

Kinh râm là một trong những phụ trang không thể thiếu khi đi ra ngoài trời nắng. Tác dụng của kính râm là tránh tia UV, tránh ánh nắng gay gắt, bảo vệ mắt tối đa. Tuy nhiên nếu đối tượng là trẻ em thì việc lựa chọn kính cần cẩn thận hơn và cần nhiều tiêu chí hơn để phù hợp với sức khỏe cũng như tình trạng mắt của các em.

Ánh sáng mặt trời có tác dụng tiêu cực đến đôi mắt của con người ở bất cứ độ tuổi nào. Cũng chính vì thế việc bảo vệ đôi mắt là hết sức cần thiết.  Tuy nhiên nên hạn chế các hoạt động của trẻ dưới nắng gắt và không nên để trẻ đeo kính râm trong thời gian dài (Không nên đeo liên tục trong 4 tiếng). Đặc biệt không nên cho bé đeo kính râm trong nhà bởi mắt sẽ không nhận được đủ ánh sáng và ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển thị giác của các bé.

Các mẹ không nên chỉ chọn kính râm cho bé dựa vào hình thức mà hãy tập trung vào chức năng của chúng.

-    Màu sắc: kính màu đen không “bắt mắt” với bé và cũng không thực sự tốt với thị giác. Lựa chọn cho các bé chính là kính có mày xám, màu xanh lá, màu nâu. Các màu mẹ chọn nên nhẹ nhàng, nhạt để bé dễ nhìn, dịu mắt.


-    Kích thước: Một chiếc kính hoàn hảo cho bé là khung kính vừa phải, đủ để che phủ toàn bộ phần mắt của bé. Đồng thời phần gọng của kính không nên quá to, nặng khiến bé khó chịu khi đeo. Các mẹ cũng có thể chế thêm phần dây buộc kính cho con để hạn chế tình trạng tuột kính, rơi kính, mất kính.

-    Chất liệu: có thể nói chất liệu nên là phần cần quan tâm đầu tiên. Kính cho các bé không nên chọn loại làm bằng thủy tinh mà nên chọn những loại bằng nhựa để “chẳng may” bé dẫm phải hay làm vỡ thì khả năng bị sát thương của kính  không cao.  Các mẹ khi chọn mua hãy hướng phần mắt kính ra ngoài ánh sáng để kiểm tra xem kính có bị biến dạng, trầy, nứt, bọt khí….hay không nhé.

-    Thương hiệu: những thương hiệu lâu đời thường được đánh giá cao. Trong thời buổi thật giả lẫn lộn, hàng nhái kém chất lượng tràn lan thì các mẹ nên đến những địa chỉ uy tín và chọn những thương hiệu lớn. Giá thành có thể hơi cao nhưng thật ra lại rất phải chăng khi chọn được một cặp kính tốt để bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” cho các bé.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà