Người già nên uống sữa thế nào?

2014-03-17 10:01:03

Người già cũng như trẻ nhỏ, rất cần bổ sung dưỡng chất để tăng sức đề kháng. Đối với người già, do hệ tiêu hóa bị suy yếu nên việc chọn sữa và liều lượng sữa mỗi ngày cần phải được quan tâm đặc biệt.

- Sữa giúp người già, nhất là người có sức khỏe yếu bổ sung vitamin, khoáng chất như sắt, canxi, đạm, vitamin nhóm A, B, D.... Đặc biệt lượng canxi trong sừa giúp ngăn ngừa và điều trị chứng loãng xương ở người cao tuổi
 
- Vì sữa là thực phẩm bổ sung nên người cao tuổi không nên dùng thay các bữa chính vì mặc dù có chứa nhiều dinh dưỡng nhưng sữa không cung cấp đủ năng lượng cho các hoạt động trong ngày của cơ thể. Caxi trong sưã rất dễ hấp thu nhưng nếu bổ sung quá 1- 2 cốc một ngày thì khó dung nạp hết. Lời khuyên là hãy bổ sung vào các bữa phụ trong ngày.
 
 
 
- Với người già không nên chọn sữa béo, sữa nguyên kem vì chúng chứa nhiều cholesterol, không tốt cho tim mạch và sức khỏe người cao tuổi. Tuy nhiên với những người quá gầy và không có vấn đề về sức khỏe thì vẫn có thể dùng được loại sữa này.
 
- Người già mắc bệnh tiểu đường thì nên dùng các loại sữa không đường, ít béo.
 
- Nếu dị ứng hoặc do các nguyên nhân khác mà không thể sử dụng sữa thì người già có thể chuyển sang dùng sữa chua, pho mai...
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà