Những Dấu Hiệu Cho Thấy Bé Bú Chưa Đủ No Sữa Hay Bú Quá No

2016-07-30 17:54:49

Khi cho các con bú sữa glico japan mà có những dấu hiệu sau đây thì có nghĩa là con vẫn còn đói, đó là khi mà mẹ lấy đầu núm sữa ra khỏi miệng con thì con lại khóc hoặc quấy, sau đó thì đưa tay vào miệng và mút. Nếu như vậy thì mẹ cần pha thêm sữa cho con nhưng mẹ chỉ nên pha thêm 30 ml sữa nữa để tránh lãng phí, nếu bé còn đói thì mẹ lại tiếp tục pha sữa thêm. Thông thường thì các mẹ muốn cho con ăn no, muốn con khỏe mạnh lớn nhanh, chính vì thế nên dẫn đến tình trạng cho bé bú quá no. Việc này là hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của trẻ, có thể trẻ sẽ bị khó tiêu, cơ thể mệt mỏi khó chịu hoặc thậm chí là nôn hết ra những gì vừa ăn.

Những Dấu Hiệu Cho Thấy Bé Bú Chưa Đủ No Sữa Hay Bú Quá No

Có những dấu hiệu cho thấy bé đã bú đủ sữa:

  • Bé uống sữa xong thì ngủ ngoan, không quấy khóc
  • Theo khoa học thì nếu bé uống đủ sữa thì lượng đi tiểu của bé sẽ ở mức nhất định, thông thường thì các  mẹ phải thay tã 5-6 lần/ ngày cho con đối với tã giấy và 6-8 lần đối với tã vải
  • Nếu trẻ bú sữa no mỗi ngày thì cân nặng của bé sẽ tăng cân đều theo từng tháng

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chắc chắn xảy ra với mỗi trẻ vì còn phụ thuộc vào thể trạng và chế độ dinh dưỡng, nhưng mẹ có thể căn cứ vào điều này để xét xem bé có uống đủ sữa mỗi ngày hay không. Các mẹ có thể tham khảo thêm thông tin giá sữa wakodo của nhật để có thể mua được sản phẩm sữa công thức wakodo với giá tốt nhất.

Đối với những trẻ dưới 6 tháng tuổi thì các mẹ không nên cho con uống các loại sữa như sữa bò tươi, sữa đặc có đường, sữa bột nguyên kem hoặc các sản phẩm sữa công thức dành cho trẻ trên 6 tháng tuổi. Các mẹ chỉ nên lựa chọn sản phẩm sữa công thức phù hợp với độ tuổi của con. Sau đây là liều lượng thích hợp được các chuyên gia khuyên:

  • Trẻ sơ sinh khoảng 1 tháng tuổi, các mẹ nên cho con uống 7-8 bữa mỗi ngày, mỗi bữa khoảng 60-80 ml
  • Trẻ từ 2 đến 4 tháng tuổi: cho trẻ ăn 6-7 bữa mỗi ngày, mỗi bữa khoảng 100-120 ml
  • Còn đối với trẻ từ 5 đến 6 tháng tuổi, các mẹ nên cho con ăn từ 5 đến 6 bữa mỗi ngày và khoảng 500-600 ml

Ngoài ra, các mẹ cũng có thể bổ sung cho con thêm các thức ăn khác như bột, cháo xay và một số loại thực phẩm dinh dưỡng khác để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Đối với trẻ từ 1 đến 5 tuổi thì các mẹ có thể cho con sử dụng thêm các loại sữa như sữa bột nguyên kem, sữa đậu nành hay sữa chua…

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà