Sự thật đáng ngạc nhiên về sữa công thức cho trẻ

2014-03-17 10:12:05

Hầu như trẻ nào cũng sử dụng sữa công thức. Các bé thường không dùng cố định một loại sữa trong quá trình phát triển. Với mỗi loại sữa khác nhau, các bạn sẽ nhận thấy nhiều điều ngạc nhiên khác nhau.
 
1. Sữa khác nhau thì "sản phẩm đầu ra khác nhau":
 
Nếu bé đang bú mẹ hoàn toàn mà chuyển sang sử dụng sữa công thức thì các mẹ sẽ nhận thấy ngay sự khác biệt ở sản phẩm "đầu ra".  Nhiều bà mẹ cho biết dù là dùng sữa công thức nhưng khi đổi sang sữa mới thì "sản phẩm" này cũng có chút khác biệt.
 
 
2. Bé no hơn khi dùng sữa công thức:
 
Sữa mẹ và sữa công thức đều chứa đạm whey và cazein. Tuy nhiên trong sữa mẹ thì lượng whey nhiều hơn giúp bé nhanh tiêu hóa. Còn sữa công thức thì nhiều cazein hơn, khiến bé no lâu hơn. Chính vì thế các mẹ cũng đừng quá lo lắng khi bé nhà bạn uống sữa ít hơn các bé bú mẹ nhé.
 
3. Mỗi trẻ uống một lượng sữa khác nhau:
 
Do mỗi trẻ tiêu hóa một lượng calo khác nhau nên nhu cầu uống sữa của bé cũng khác nhau. Vì vậy các bạn cũng đừng ép bé. Hãy để bé hướng dẫn bạn.
 
4. Bé có thể dị ứng:
 
Nhiều bé có dấu hiệu dị ứng (thể nhẹ hoặc nặng) khi dùng sữa công thức. Có bé dị ứng với sữa đậu nành, sữa có hương vị.... Vì thế lời khuyên là nên dùng các loại sữa công thức có hương vị tự nhiên.
 
 
5. Sữa công thức loại nào cũng giống nhau?
 
Không phải loại sữa công thức  nào cũng giống nhau như các mẹ vẫn lầm tưởng đâu nhé. Các thành phần trong sữa là giống nhau nhưng tỉ lệ thì hoàn toàn khác. Sữa cho bé sinh non, nhẹ cân, biếng ăn hoàn toàn không giống với sữa cho các bé khỏe mạnh, phát triển bình thường.
 
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà