Sức ảnh hưởng của người cha

2014-04-23 15:55:33

Mẹ là người luôn gần gũi và có sức ảnh hưởng lớn tới con trẻ. Nhiều gia đình thường “khoán” luôn trách nhiệm chăm sóc, dạy dỗ con cái cho người mẹ. Chỉ đơn giản là quan niệm việc chăm lo gia đình là của phụ nữ. Đàn ông là người lo kinh tế và nhiều “việc lớn” trong nhà. Tuy nhiên có một sự thật mà bạn nên biết là người cha có một ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển tâm sinh lý của con trẻ.

Người chồng, người cha làm công việc cho con ti bình, thay bỉm, tắm cho con… sẽ gắn kết tình cảm thiêng liêng cha – con. Chắc hẳn bạn đã từng nghe “không thể hạnh phúc trọn vẹn nếu như chưa thay bỉm cho một ai đó”? Và đây là lúc bạn “thấm thía” điều đó. Hạnh phúc lớn là khi được làm những công việc nhỏ để chăm sóc thiên thần bé bỏng của mình. Trẻ em cũng có thể cảm nhận được những tình cảm chân thành ấy và đáp lại bằng những nụ cười, những tiếng bi bô, những cái nắm tay thật chặt… Một người cha dù làm nghề gì, dù tính cách thế nào thì cũng thật dịu dàng khi chăm sóc đứa con bé bỏng của mình.

Có thể mẹ là người chăm sóc con nhiều hơn nhưng cha lại luôn là người khiến con cười thật giòn với những trò chơi độc đáo “made in dad”. Những trò chơi của cha luôn sôi nổi, mạnh mẽ, ly kỳ, khám phá.

Không thể phủ nhận, đa phần con cái thường xem cha mình như một hình tượng. Hạnh phúc là khi được nghe con nói “con muốn trở thành người như cha”. Trẻ em có khuynh hướng xử sự, nói chuyện…. giống như cha – thần tượng của mình. Vậy nên những người đang/đã làm cha hãy nhớ cân nhắc lời nói, cách hành xử của mình trong bất cứ tình huống nào nhé. Các xử sự của bạn đang được những đôi mắt ngây thơ dõi theo và học tập. Chính vì thế hãy dạy bé ngay từ hành động của bản thân mình nhé.

“Con không cha như nhà không nóc”. Cha chính là “nóc nhà” vững chắc che chở suốt cuộc đời con. Người cha luôn tạo cho bé cảm giác an toàn và được bảo vệ mạnh mẽ. Tiếng nói của người cha trong gia đình có vai trò hết sức quan trọng. Người cha luôn quan tâm, tâm sự với con, đồng hành với con trong mỗi bước cuộc đời sẽ càng thắt chặt tình cảm thiêng liêng này. Hãy chia sẻ với con, cùng con vui chơi, khen thưởng và phê bình con kịp thời. Hãy để mỗi bước con đi đều có bóng người cha yêu thương dìu dắt. 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà