Tác dụng phòng và trị bệnh của sữa

2014-03-17 10:13:18

Sữa không chỉ tốt cho việc hỗ trợ tăng trưởng chiều cao ở trẻ nhỏ, phòng ngừa bệnh loãng xương khớp ở người già, bổ sung dinh dưỡng cho người đang mang thai,người mới ốm dậy... mà còn có tác dụng phòng và trị một số căn bệnh khác.

- Chắc răng miệng: Sữa có hàm lượng canxi cao nên rất tốt cho việc hình thành men răng, giúp xương và răng luôn chắc khỏe. Đặc biệt acid lactic trong sữa chua loại trừ mùi hôi, diệt trừ vi khuẩn - nguyên nhân gây ra hôi miệng- ra khỏi vòm miệng và bề mặt lưỡi. Vì đã diệt trừ đáng kể lượng vi khuẩn trong vòm miệng nên cũng giảm nguy cơ bị sâu răng.
 
- Bảo vệ hệ tim mạch: các dưỡng chất có trong sữa (như calxi, magie...) giúp làm giảm mỡ máu, giảm cholesterol, giảm nguy cơ cao huyết áp nên rất tốt cho tim mạch.
 
- Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Trẻ em được khuyến khích bú sữa mẹ và dùng các chế phẩm từ sữa để hạn chế nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
 
- Phòng ngừa bệnh ung thư: lactose và các hoạt chất khác trong sữa giúp bảo vệ đường ruột luôn khỏe mạnh. Đặc biệt các nghiên cứu mới đây cho thấy sữa có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư buồng trứng ở nữ giới.
 
- Tăng đề kháng cho cơ thể: các vitamin và khoáng chất trong sữa sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại bệnh tật và các vi khuẩn từ môi trường nếu như sử dụng sữa đều đặn và điều độ.
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà