Tại Sao Trẻ Sử Dụng Sữa Công Thức Bị Táo Bón Và Cách Xử Lý

2016-07-29 22:53:36

Khi cha mẹ cho trẻ sử dụng sữa công thức glico japan thì con có thể bị táo bón, nguyên nhân và cách thức giải quyết như thế nào thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin ngay dưới đây.

Nguyên nhân gây ra táo bón ở trẻ là do chế độ ăn giàu chất đạm, chất đạm có trong thịt cá và thiếu đi lượng chất xơ được bổ sung từ rau củ quả và uống ít nước, hơn nữa nguyên nhân cũng có thể là do bé không được tập thói quen đi vệ sinh hàng ngày. Và một trong những nguyên nhân khác gây ra táo bón ở trẻ là sữa bột công thức, tuy nhiên các mẹ thường hay bỏ qua nguyên nhân do sữa công thức gây ra. Sữa bột công thức đặc biệt là sữa công thức gốc sữa bò có khả năng gây ra nóng cho trẻ, một số trẻ được sử dụng sữa công thức quá sớm gây ra hiện tượng mất nước, nóng khiến phân trở nên khô cứng và đại tiện khó khăn. Bên cạnh những nguyên nhân trên thì có nguyên nhân khác là do trẻ không hấp thu lactose nên gây ra đầy bụng cũng có thể gây ra táo bón. Các  mẹ cũng nên tham khảo giá sữa wakodo của nhật để có thể mua được sữa với giá tốt nhất.

Tại Sao Trẻ Sử Dụng Sữa Công Thức Bị Táo Bón Và Cách Xử Lý

Nếu mẹ pha sữa không đúng cách thì có thể cũng gây ra táo bón cho trẻ, thường là do các mẹ muốn sữa đậm đặc hơn, nhiều chất hơn nên đã pha sữa đặc hơn so với quy định của nhà sản xuất, chính vì vậy sẽ gây ra hiện tượng táo bón. Tốt nhất các mẹ không nên pha sữa cho con quá đặc hoặc quá loãng sẽ có những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của trẻ. Như vậy, khi gặp trường hợp con bị táo bón thì các mẹ nên làm gì. Sau đây là một số gợi ý cho các mẹ về các cách giải quyết khi gặp con bị táo bón. Nếu mẹ mới mua một sản phẩm sữa mà con lại bị táo bón ngay sau đó thì câu hỏi đặt ra là liệu mẹ có nên bỏ phí hộp sữa còn nguyên như vậy mà đổi sang sản phẩm sữa công thức khác hay không. Và liệu khi thay sản phẩm sữa công thức thì các con có phù hợp với sản phẩm sữa công thức mới hay không? Điều này gây ra một sự tốn kém chi phí kinh tế cho gia đình. Nếu gia đình có điều kiện thì có thể đổi sang sản phẩm sữa công thức có bổ sung thêm chất xơ hòa tan như Fructooligosachrid, thành phần chất xơ này trong sữa cũng góp phần làm giảm nguy cơ gây ra táo bón, hỗ trợ đường tiêu hóa hoạt động ổn định hơn.  Các mẹ cũng có thể hạn chế gây ra táo bón bằng cách: cho trẻ uống nhiều nước, bổ sung thêm rau củ quả trong thành phần ăn của trẻ,  gia tăng quá trình vận động cho trẻ, cho bé đi đại tiện đúng giờ đồng thời cho bé uống thêm chất xơ Natufib – một chất giúp phòng chống táo bón.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà