Thứ tự “lộ diện” của những chiếc răng sữa

2014-06-05 09:05:28

Trung bình, từ tháng thứ 6 ( sau khi chào đời), các bé sẽ mọc những chiếc răng xinh xắn đầu tiên. Đa phần răng sẽ mọc theo thứ tự nhất định. Chỉ có ít trường hợp đặc biệt là các “bé răng” không tuân theo quy luật thôi nhé. Dưới đây là thứ tự thông thường nhất về sự “lộ diện” của răng sữa.

Thông thường thì các bé sẽ mọc răng hàm dưới trước. Từ 6 -10 tháng tuổi, các bé sẽ mọc 2 chiếc răng cửa ở hàm dưới. Lúc này nếu bạn trêu bé cười thì thấy rất ngộ nghĩnh nhé.

 
 
Tháng 8 - 12, 2 chiếc răng cửa hàm trên cũng sẽ lấp ló nhé.Bé sẽ có đủ 4 chiếc răng cửa hàm trên từ tháng thứ 9 - 13.Muộn hơn một chút, tháng thứ 10 - 16, bé sẽ có đủ 4 chiếc răng cửa hàm dưới. Như vậy là bé đã có đủ 8 chiếc răng cửa và đã cười rất duyên rồi nhé.Răng hàm sẽ bắt đầu mọc từ tháng thứ 13 - 19 và thường thì mọc ở hàm trên trước ( ngược với răng cửa)Đến khoảng tháng 14 - 18 thì  2 chiếc răng hàm phía dưới cũng sẽ mọc lên. Có thể bé sẽ đau, quấy khóc khi mọc răng hàm.
 

Các mẹ để ý nhé, từ tháng 16 - 22, hai chiếc răng nanh nhỏ xinh ở hàm trên sẽ nhú lên.Hai chiếc răng nanh còn lại ở hàm dưới sẽ mọc tiếp vào giai đoạn bé được 17 - 23 tháng tuổi. Nụ cười của bé lúc này thực sự "tỏa sáng" bởi răng sữa mới đầu đều rất trắng. Nếu cha mẹ chăm sóc không kỹ lưỡng sẽ có hiện tượng vàng, ố.Bé sẽ có 4 chiếc răng hàm ở phía dưới khi được 23 - 31 tháng tuổi. Các mẹ nên chú ý cho bé ăn đồ mềm và uống nhiều nước, để ý đến nhiệt độ cơ thể bé nhé.Hai chiếc răng hàm cuối cùng sẽ xuất hiện vào tháng thứ 25 - 33.  Vậy là bé đã có hoàn hiện hàm răng sữa trước sinh nhật 3 tuổi rồi.


Răng sữa mặc dù sẽ được thay thế bởi răng vĩnh cửu nhưng lại có vai trò quan trọng.  Răng sữa sẽ hỗ trợ rất nhiều để hàm răng vĩnh cửu được đều, đẹp. Các mẹ nên chú ý giữ gìn vệ sinh răng cho bé để răng bé luôn sáng bóng, khỏe mạnh. Với việc biết được thứ tự mọc răng, cha mẹ sẽ biết được giai đoạn nào các bé cần được chăm sóc kỹ, theo dõi sự thay đổi về thói quen ăn uống, nhiệt độ cơ thể..... và có sự chủ động hơn.

 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà