Trẻ có nguy cơ cao mắc bệnh vẹo cột sống do nằm đệm

2014-08-22 08:56:39

Giấc ngủ đặc biệt quan trọng bởi đây là thời gian thư giãn, giúp con người được thả lỏng cơ thể để tái tạo sức khỏe. Với trẻ nhỏ, ngủ ngon giúp bé mau lớn, phát triển tốt về chiều cao cũng như sự phát triển của trí tuệ. Để có một giấc ngủ ngon thì cần phải có một môi trường tốt: không khí, tâm thế, chăn đệm phù hợp. Các mẹ thường nghĩ đơn thuần chăn đệm mềm sẽ cho bé cảm giác êm ái , mềm mại và ngủ ngon hơn nhưng thực tế không phải như vậy.

Xương của bé vẫn mềm và chưa hoàn thiện. Chính vì vậy nếu để cho bé nằm trên đệm quá mềm, có độ lún cao trong thời gian dài thì ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của hệ xương. Lâu dần có thể khiến bé bị gù, cong vẹo cột sống, khó đứng thẳng, đau nhức cơ thể.


Thực tế những chiếc giường quá mềm này sẽ làm tăng độ cong sinh lý của cơ thể khiến cho các dây thần kinh, dây chằng, khớp sống luôn trong tình trạng quá  tải. Sau một thời gian dài sẽ khiến xương bị võng thành hình cung, đồng nghĩa với biến dạng cột sống. Với trẻ nhỏ, xương mềm thì xương càng dễ chịu tác động của ngoại cảnh. Các bé đang ở giai đoạn  tập bò, lẫy đặc biệt không thích hợp với sự phát triển của xương cũng như quá trình vân động của các bé. Theo các nhà nghiên cứu thì đệm mềm khiến bé tăng khả năng trùm chăn kín đầu và nguy cơ thiếu oxy càng cao.

Với nhiều nguy cơ cũng như hệ lụy như vậy, cha mẹ nên chọn những loại đệm có độ mềm vừa phải, không quá lún khi tiếp xúc với cơ thể. Bên cạnh đó cũng nên lựa chọn một chiếc gối có độ cao vừa phải, mềm mại để giúp việc tuần hoàn máu tốt hơn, tránh nguy  cơ biến dạng xương đầu cũng như cho bé giấc ngủ ngon hơn.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà