Trẻ con không dễ bỏ cuộc

2016-03-28 17:18:44

Bạn đã từng thấy trẻ con có quyết tâm và sự bướng bỉnh thế nào khi tập làm một điều gì đó chưa? Nếu rồi thì chắc chắn bạn sẽ đồng ý rằng trẻ con khi đã quyết làm thì sẽ không dễ dàng bỏ cuộc.

Có thể bạn không tin khi nghe điều này. Trẻ con ư? Chúng đã biết gì đâu mà lại không từ bỏ? Đồng ý là trẻ con rất đơn giản. Nhưng bạn đã từng xem một đứa trẻ đang tập đi chưa? Chúng không hề sợ ngã, cũng chẳng ngại bị đau mỗi lần té xuống. Có thể đầu óc trẻ con lúc này chưa nghĩ được nhiều, có thể chỉ làm theo cảm tính nhưng phải thừa nhận rằng trẻ có một quyết tâm lớn mà chúng ta cũng phải học tập. Chỉ cần đứng lên và đi, không lo lắng, không sợ hãi. Trẻ em dũng cảm hơn người rất nhiều.

Bạn có thắc mắc không khi một đứa trẻ có thể với được những đồ vật ở rất cao, rất xa so với chúng? Mục đích của trẻ là lấy bằng được đồ vật kia nên nếu cao có thể kiễng chân và với trẻ lớn hơn thì có thể kê ghế. Nếu xa có thể bò, trườn, kê ghế… Trẻ con rất đơn giản, khi có mục tiêu rồi thì sẽ bằng mọi cách để thực hiện được điều đó.

Người lớn có thể cho rằng những hành động của trẻ em là dại dột, là bồng bột, là nguy hiểm….nhưng trẻ em không nghĩ nhiều đến như thế. Trẻ con khi đã quyết tâm là làm đến cùng chứ không dễ dàng từ bỏ như người lớn. Đa phần các em đều không chịu ngồi yên bao giờ, thích khám phá, thích làm những điều mới lạ mà mình chưa từng được làm. Người lớn với bộn bề suy nghĩ, lo sợ nhưng trẻ nhỏ không ngại bị lấm bẩn, cũng không cần phải cân nhắc khi muốn nói một điều gì, cũng chẳng nghĩ nhiều về hậu quả có thể gây ra từ việc làm của mình. Chính vì thế, nếu trẻ có “nghịch dại” thì không phải là chúng hư. Chỉ đơn giản là trẻ không suy nghĩ quá nhiều.

Tính kiên trì của trẻ em cũng khiến người lớn chúng ta cần phải  suy nghĩ. Khi tập đi, bé sẽ vấp rất nhiều lần. Khi mới đi xe đạp, việc giữ thăng bằng còn chưa được thuần thục, bé hay bị ngã. Nhưng mỗi lần như vậy, trẻ lại đứng dậy và tiếp tục bước đi, tiếp tục tập. Người lớn chúng ta, mỗi lần vấp ngã có đủ kiên trì và dũng cảm để tiếp tục thực hiện mục tiêu hay không? Chắc chắn bạn còn phải suy nghĩ, đắn đo.

Trẻ em có suy nghĩ giản đơn nhưng đáng khâm phục nhất chính là sự kiên trì, không dễ dàng bỏ cuộc. Đó chính là tính cách vốn có của bé.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà