Uống nhiều sữa là tăng chiều cao ?

2014-03-17 10:10:55

Là cha mẹ ai cũng muốn con mình mau lớn, khỏe mạnh và "cao như người mẫu". Quan niệm uống sữa nhiều để tăng chiều cao cũng từ đó mà xuất hiện. Vậy phải chăng cứ uống thật nhiều sữa là sẽ tăng chiều cao?
 
 
Trên thị trường có sữa công thức, sữa tươi và có nhiều chế phẩm từ sữa cho các mẹ lựa chọn. Sữa nào cũng có hàm lượng canxi nhất định và được pha chế theo những công thức khác nhau. Uống sữa sẽ bổ sung thêm canxi cho cơ thể bé, làm cho xương chắc khỏe, hỗ trợ phát triển chiều cao. Nhưng có một điều chắc chắn là không phải bất kì ai uống sữa cũng có thể cao được. Chiều cao của con người còn phụ  thuộc vào rất nhiều nguyên nhân khác như gien di truyền, mỗi trường xã hội, chế độ dinh dưỡng, lối sống, thể dục... của trẻ. Giấc ngủ cũng hết sức quan trọng. Trẻ nhỏ nên ngủ trước 10h tối để có thể phát triển chiều cao tốt nhất.
 
Như vậy uống sữa chỉ là một phần nhỏ giúp bé phát triển chiều cao. Muốn phát triển chiều cao tốt cho con em mình thì cha mẹ nên chú ý đảm bảo dinh dưỡng cho bé, bổ sung nhiều loại thực phẩm, nhất là thực phẩm chứa nhiều canxi, vitamin D, A,C... và cho con tắm nắng ít nhất 30 phút mỗi ngày.
 
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà