Ý nghĩa những cái ôm

2014-04-18 15:51:08

 Ôm không chỉ là cách thể hiện tình yêu thương của cha mẹ dành cho các bé mà còn có nhiều tác dụng diệu kỳ. Cha mẹ ôm con khi vui, ôm con khi buồn, ôm con khi con khóc vì ngã đau, ôm con khi ốm… Chỉ một cái ôm thôi những chứa đựng bao yêu thương và ý nghĩa. Cái ôm ấy chính là một phương thuốc mang lại cho bé một thế giới tốt đẹp.

1.Cảm giác an toàn tuyệt đối:

Bạn có thắc mắc tại sao mỗi khi sợ hãi bé thường nép sau bạn, ôm chầm lấy bạn? Đó là vì bé tin vào bạn. Cái ôm ấy chính là sự tin tưởng tuyệt đối. Cha mẹ cho bé cảm giác an toàn, đảm bảo và bé biết khi ở bên cha mẹ, bé sẽ được bảo vệ.

2. Giảm lo lắng:

Theo các nghiên cứu thì một cái ôm nhẹ nhàng của cha mẹ sẽ làm giảm thiểu lượng cortisol nên giảm thiểu căng thẳng cho bé. Thực tế nếu bé đang hoảng sợ mà được cha mẹ ôm ấp, dỗ dành thì bé sẽ nhanh chóng trấn tĩnh lại được. Giảm bớt căng thẳng sẽ giúp các bé phát triển tốt hơn. Vậy thì còn ngần ngại gì nữa mà không thường xuyên ôm bé?

3. Gắn kết gia đình:

Một cái ôm nhưng lại thể hiện rất nhiều tình cảm trong đó. Ôm giúp tình cảm cha mẹ và con cái thêm gắn kết. Ôm cũng chính là một cách nói cha/mẹ yêu con rất nhiều. Bé sẽ cảm nhận được sự quan tâm của cha mẹ dành cho mình nhiều đến nhường nào.

4.Cân bằng cảm xúc:

Theo các nghiên cứu thì ôm giúp cho các bé cân bằng cảm xúc, giúp bé hiểu giá trị của sự quan tâm, yêu thương và giúp ích rất nhiều trong sự hình thành nhân cách. Ôm ấp cũng chính là một cách cổ vũ tinh thần, chia sẻ sự đồng cảm và tiếp sức cho các bé.

5.Tăng cường miễn dịch:

Có thể bạn không tin nhưng các nhà khoa học đã chứng minh rằng các bé thường xuyên nhận được cái ôm ấm áp của cha mẹ, người thân có hệ miễn dịch tốt hơn các bé khác. Bởi vì việc ôm kích thích tuyến ức tạo ra các tế bào để tăng cường khả năng chống lại bệnh tật. Vậy thì nói ôm là một cách giúp con khỏe mạnh cũng không phải là sai !?

Ngoài ra nên ôm bé nhiều lần trong một ngày để giúp bé không còn cảm thấy cô đơn, cáu kỉnh, giân dữ, tuyệt vọng. Nồng độ serotonin tăng cao còn cho bé cảm giác bình yên, thư thái. Ôm ấp là cách mà cha mẹ thể hiện tình yêu và nói cho con bé đặc biệt với mình đến mức nào. Một cái ôm với những nụ hôn chính là vũ khí bí mật mà cha mẹ nên dành cho con mỗi ngày.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà