Những Phương Pháp Chọn Bỉm Phù Hợp Với Trẻ Theo Lứa Tuổi

2016-07-09 18:47:28

Đời sống hiện đại, bỉm chính là một trong những đồ vật không thể thiếu với các bé sơ sinh. Với nhiều bà mẹ thì đây là “một trong những phát minh vĩ đại” của thế giới. Hẳn là vì thế bởi nhờ có bỉm các mẹ đã nhàn đi rất nhiều trong việc giữ vệ sinh cho các bé. Bỉm giúp bé ngủ ngon hơn, giúp các mẹ an tâm khi cho bé đi xa, không phải hì hục  giặt tã…..

Bỉm – đồng ý là vật không thể thiếu và cũng chính vì thế nên các mẹ càng phải cẩn thận. Cũng như sữa bột, nếu chọn không đúng loại bỉm có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các bé. Dưới đây là một số gợi ý khi chọn bỉm cho các bé:

- Nên chọn những loại bỉm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cũng như bất cứ đồ dùng nào khác, bỉm cũng có hạn sử dụng nên cần phải kiểm tra các chỉ số này. Trong khi việc quản lý thị trường tại Việt Nam chưa chặt chẽ, hàng kém chất lượng lẫn lộn thì lời khuyên cho các mẹ là nên chọn những thương hiệu có uy tín và nên đến các địa chỉ phân phối, siêu thị,….để đảm bảo chọn được những loại bỉm tốt nhất cho bé.

- Nên chọn bỉm đúng size và phù hợp với độ tuổi của các bé. Với các bé đã biết bò, biết ngồi thì các mẹ nên chọn những dạng bỉm quần để bé dễ vận động và tiện dụng hơn. Do ở các độ tuổi khác nhau thì nhu cầu dung bỉm của các bé cũng khác nhau nên việc dùng bỉm đúng size cho bé cảm giác thoải mái và thấm hút tốt nhất.

- Chọn các loại bỉm mềm, có khả năng thấm hút tốt. Những loại bỉm này có thể hơi đắt một chút nhưng lại rất an toàn cho làn da nhạy cảm của các bé. Bé dưới 6 tháng tuổi (nhất là bé sơ sinh) thì hầu như luôn đóng bỉm nên nguy cơ bị hăm cũng cao. Các mẹ chọn bỉm mềm, thấm hút tốt, chống trào ngược sẽ cho bé cảm giác khô thoáng, thoải mái. Ngoài ra nếu bé bị hăm thì có thể dùng một số loại thuốc bôi hỗ trợ và cha mẹ cần thường xuyên thay bỉm cho các bé.

 

- Giới tính: với các bé trai thì nên chọn các loại bỉm thấm hút tốt phía trước còn các bé gái thì chọn bỉm thấm hút tốt phía sau.

- Khi chọn bỉm có miếng dán thì phải tìm những dòng bỉm có miếng dán chắc chắn. Nếu là bỉm quần thì có khả năng co giãn tốt. Ngoài ra trên thị trường có hiện đã có một số loại bỉm có bổ sung thêm dưỡng chất vitamin E chống hăm để các mẹ thêm nhiều lựa chọn.

Với những điểm lưu ý này, chắc chắn các mẹ sẽ tìm được loại bỉm ưng ý cho các con.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà