Đồ Chơi Của Bé Phải Được Vệ Sinh Thường Xuyên Và Đúng Cách

2016-07-09 18:27:56

 Đồ chơi là một trong những vật dụng thân thiết nhất của bé. Nhiều bé có thói quen ngậm đồ chơi, nhất là trong giai đoạn mọc răng. Điều đó làm tăng nguy cơ xâm nhập của các vi khuẩn vào cơ thể của các bé. Ngay cả khi tiếp xúc nhiều với đồ chơi, bé cũng có nguy cơ cao mắc bệnh. Đồ chơi tiềm ẩn nhiều loại vi khuẩn và có thể lây bệnh theo nhiều cách: đường hô hấp (nhất là các loại thú bông), qua đường tiêu hóa (do bé ngậm, mút đồ chơi)… Để hạn chế các mầm mống bệnh thì cha mẹ không thể ….cấm bé chơi đồ chơi. Như vậy là đang tước mất quyền vui chơi, phát triển các kỹ  năng, khả năng phân biệt màu sắc của bé. Cách tốt nhất là thường xuyên giữ vệ sinh các loại đồ chơi cho bé.

Đồ chơi cho bé cần phải vệ sinh đúng cách để vừa sạch, vừa an toàn cho bé. Dưới đây là một số gợi ý cho các mẹ nhé:

1.Nước muối:

Các mẹ có thể dùng muối biển, hòa vào nước ấm. Sau đó dùng miếng bọt biển lau rửa sạch đồ chơi cho bé. Sau đó rửa lại bằng nước sạch và đem phơi dưới nắng.

 

2. Thuốc muối:

Hòa 4 thìa thuốc muối vào ly nước và lau đồ chơi của bé. Sau đó rửa sạch với nước và đem phơi nắng.

3. Nước xà phòng:

Sau khi bé tắm xong các mẹ có thể tân dụng nước xà phòng của bé để lau rửa đồ chơi. Vừa tiết kiệm, an toàn cho da bé. Nên nhớ là luôn phải rửa lại bằng nước xà phòng và phơi nắng để diệt khuẩn nhé.

 

4. Nước chanh:

Chanh có tác dụng sát khuẩn rất tốt. Các mẹ có thể dùng nước cốt chanh hoặc pha với nước đẻ rửa đồ chơi cho bé nhé.

5. Rượu:

Một chút rượu trong nước sẽ đánh bay các vết bẩn cứng đầu trên đồ chơi của bé nhé. Các mẹ đừng lo là đồ chơi có mùi bởi sau khi phơi nắng thì hơi rượu sẽ bay hết.

 

6. Giấm trắng:

Cho vài giọt giấm trắng vào nước ngâm đồ chơi, các loại vi khuẩn, vết bẩn cũng được loại bỏ.

Với những nguyên liệu dễ tìm, các mẹ có thể loại bỏ những vết bẩn bám trên đồ chơi của bé, để bé yêu có thể vui chơi thoải mái, khỏe mạnh hơn.

 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà