Cách Tắm Đúng Cách - An Toàn Cho Trẻ Khi Trẻ Bị Sốt, Bị Ốm

2016-07-09 17:44:30

Khi con cái bị sốt, cha mẹ thường rất lo lắng. Bé sốt cao có thể ảnh hưởng không tốt tới hệ thần kinh, não bộ, nhận thức của các bé. Nhiều bé sốt cao còn có hiện tượng mê sảng, nhất là các bé dưới 5 tuổi. Khi hạ thấp được thân nhiệt thì hiện tượng này sẽ giảm dần và biến mất. Uống thuốc là giải pháp mà rất nhiều cha mẹ áp dụng. Tuy nhiên uống thuốc chưa chắc bé sẽ giảm thân nhiệt ngay mà cần áp dụng các biện pháp bổ sung, trong đó có tắm.

Các bậc cha mẹ, ông bà thường kiêng tắm cho bé khi đang sốt. Đặc biệt là khi bé đang sốt cao. Theo các bác sĩ, tắm cũng chính là một cách đơn giản để hạ sốt cho các bé. Các bậc phụ huynh cần phải tắm cho bé đúng cách mới giúp bé yêu hạ sốt nhanh mà không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.
 

 

Cách tắm:

- Các mẹ nên tắm cho bé trong phòng kín (thực hiện ngay cả khi bé đang ốm hay khỏe mạnh).

- Cởi bỏ hết quần áo của bé.

- Nước tắm phải có nhiệt độ thấp hơn 2 độ so với thân nhiệt của bé. Để đảm bảo chính xác, cha mẹ cần cặp nhiệt độ cho bé trước khi cho bé tắm. Không nên để nước nóng quá làm bé khó chịu và không nên để nước lạnh quá khiến bé dễ bị cảm.

- Cho bé vào chậu và tắm bình thường. Lau/gội cả đầu cho bé. Tuy nhiên tắm không quá 5 – 7 phút để nước tắm không bị lạnh và bé không nhiễm cảm.

- Sau khi tắm cần phải lau khô người cho bé và mặc quần áo mỏng, thấm hút mồ hôi tốt.

- Sau vài tiếng cha mẹ có thể lại tiếp tục tắm tiếp cho bé với quy trình như trên.

Ngoài việc tắm nước ấm ra thì nếu trong mùa hè nóng bức mà bé bị sốt cao, cha mẹ có thể bật điều hòa. Tuy nhiên nên để mức nhiệt vừa phải và (khoảng 24 – 26 độ) và có thể mặc đồ mỏng hoặc cởi bỏ quần áo cho bé. Các mẹ yên tâm là bé không bị lạnh đâu do bé đang sốt cao. Bên cạnh đó phải thường xuyên lau mồ hôi cho bé, kiểm tra thân nhiệt và lau mát cơ thể, đắp khăn ấm vào vùng bẹn, nách… Hãy bình tĩnh khi con bị sốt để có cách xử trí thông minh và kịp thời nhé.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà