Chữa táo bón cho trẻ trong ngày nắng

2016-07-25 23:00:48

Táo bón là một trong những hiện tượng thường xảy ra ở trẻ nhỏ. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Có thể là do bé ăn uống chưa đủ chất xơ, uống chưa đủ nước hay ít vận động… Các bậc cha mẹ cũng không nên coi thường táo bón nhé. Nếu kéo dài lâu sẽ cho bé cảm giác khó chịu, đau rát, chậm tiêu…và sợ đi ngoài. Thời tiết nắng nóng càng khiến nhiều bé bị táo bón hơn. Hãy tham khảo những biện pháp khắc phục và phòng chống dưới đây để tạm biệt táo bón nhé!

1.Ăn nhiều chất xơ:

Rất nhiều bé không hoặc ít thích thú với các món rau, hoa quả. Trong khi loại thực phẩm này lại chứa nhiều chất xơ, giúp phòng tránh táo bón, tăng cường vitamin. Nếu bé hay bị táo bón thì các mẹ nên chọn những loại rau quả nhuận tràng như: rau khoai, mồng tơi, rau dền, chuối tiêu, đu đủ….Không chỉ tốt cho trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng sẽ giảm thiểu hiện tượng táo bón với các loại thực phẩm này nhé!
 

 

2.Uống nhiều nước:

Nước có vai trò quan trọng trong đời sống của con người. Thiếu nước sẽ khiến da khô, cơ thể mệt mỏi, táo bón. Cha mẹ nên cho bé uống một cốc nước ấm vào buổi sáng, sau khi thức dậy để bảo vệ đường tiêu hóa của bé. Nhiều bé thường mải chơi mà quên uống nước, chính vì thế nên người lớn chúng ta cần nhắc nhở thường xuyên để tạo cho bé thói quen uống nhiều nước. Đồng thời có thể cho bé uống các loại nước trái cây để tạo cảm giác ngon miệng và bổ sung nước cho cơ thể. ( Lưu ý là nước trái cây, nước rau không thể thay thế hoàn toàn nước lọc nên cần phải cân đối các loại nước này).
 

 

3. Vận động nhiều:

Một số bé ít vận động, vui chơi, chạy nhảy có thể tăng nguy cơ mắc táo bón. Đơn giản và hiệu quả nhất là tạo cho bé hứng thú tham gia các hoạt động vui chơi tập thể để khỏe mạnh và cơ bụng cũng hoạt động nhiều hơn để tránh táo bón!
 

 

4. Đổi sữa:

Nhiều bé bị táo bón do uống quá nhiều sữa, sữa có chứa nhiều chất hơn nhu cầu và khả năng tiêu hóa của bé. Thậm chi một số bé còn bị táo bón do không dung nạp được đạm sữa bò. Hiện nay có nhiều loại sữa từ đạm đậu nành, đạm sữa dê chính là lựa chọn cho các bé. Ngoài ra còn có các loại sữa chuyên biệt cải thiện tình trạng của bé. Bên cạnh đó, thói quen pha sữa “đặc”hơn hướng dẫn cũng là một nguyên nhân gây táo bón.

5. Bổ sung lợi khuẩn tiêu hóa:

Việc bị táo bón cho thấy hệ tiêu hóa của bé “làm việc chưa tốt”. Có thể là do số lượng lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa còn ít. Hãy cho bé bổ sung thêm sữa chua, nước cam…để tăng cường các lợi khuẩn và giúp bé tiêu hóa tốt hơn.
 

 

6. Ăn ít tinh bột:

Cũng như người lớn, trẻ ăn nhiều thức ăn có chứa tinh bột sẽ khó đi ngoài hơn. Cha mẹ nên lưu ý để điều chỉnh chế độ ăn cho bé nhé.

7. Xoa bụng:

Xoa bụng là cách để kích thích nhu động ruột, làm mềm phân và hỗ trợ bé đi ngoài tốt hơn. Cách xoa là xoa theo khung đại tràng từ phải qua trái ngày 3 – 4 lần vào khoảng cách giữa 2 bữa ăn.

Với những cách trên, Alberomilk hy vọng giúp các bé tiêu hóa tốt hơn và nói KHÔNG với táo bón.

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà