Lưu ý khi đổi sữa công thức cho bé

2014-03-17 10:08:10

Sữa- một thực phẩm bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên không phải trẻ nào cũng dùng cố định một loại sữa. Các bậc cha mẹ thường thay đổi loại sữa để cảm nhận về chất lượng, sự thay đổi của trẻ.
Nhiều người chỉ chọn sữa dựa vào cảm tính hay sự "mách nước" của người thân bạn bè. Khi cần đổi sữa cho con thì lại hết sức lúng túng. Vậy thay đổi sữa thế nào cho phù hợp?
 
Khi nào nên đổi sữa cho con?
 
Khi quyết định thay đổi sữa cho con thì các mẹ cần căn cứ vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe của con trẻ. Với trẻ nhỏ, vấn đề tăng trưởng chiều cao, tăng sức đề kháng, phát triển trí tuệ... rất quan trọng, các mẹ đừng để vấn đề cân nặng của con ám ảnh.
 
- Dưới 6 tháng tuổi: với trẻ dưới 6 tháng tuổi thì các cha mẹ không nên thay đổi sữa cho con. Hãy dùng sữa công thức dành riêng cho lứa tuổi hay cho trẻ nhẹ cân, sinh non vì các loại sữa này "mát", ít đạm, bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của trẻ. Chỉ khi nào bé gặp các vấn đề về sức khỏe như đi ngoài, dị ứng... thì mới nên đổi sữa và hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 
- Từ 6 tháng tới 1 tuổi: Khi bé được 6 tháng thì cha mẹ nên dùng sữa công thức cho trẻ từ 6 tháng tới 1 tuổi do lúc này thận và hệ tiêu hóa của bé đã hoàn thiện hơn. Lúc này các loại sữa công thức của bé đã giàu đạm hơn để bổ sung năng lượng cho sự phát triển và các hoạt động của bé.
 
- 1 tuổi là thời điểm tuyệt vời để đổi sữa cho bé vì lúc này cơ thể bé đã có "nhu cầu" cao hơn. Các bậc cha mẹ đừng e ngại khi thay đổi sữa cho con. Hãy chọn những loại sữa phù hợp với sự chuyển tiếp trong quá trình phát triển của trẻ.
 
Lưu ý khi đổi sữa công thức cho bé, bé uống sữa
 
Cách uống sữa mới đổi?
 
-Khi mới đổi sữa, các mẹ nên cho bé uống từ từ, từng ít một để thử phản ứng của sữa đối với cơ thể (nói nôm na là cơ chế phản vệ của cơ thể). Khi cơ thể quen với loại sữa mới thì các bạn hãy cho bé uống sữa với liều lượng bình thường.
 
- Không nên cho bé uống sữa mới đột ngột mà uống xem sữa cũ và mới để cơ thể dần thích nghi.
 
- Tác dụng của sữa không thể hiện sau vài ngày mà là cả một quá trình dài. Vì thế đừng vội vàng tiếp tục đổi sữa cho bé sau 1 -2 tuần sử dụng mà chưa thấy kết quả rõ rệt.
 
- Mỗi trẻ có cơ địa khác nhau nên thể cứ áp đặt sữa này tốt cho bé này thì cũng tốt cho bé kia.
 
- Lưu ý: khi mới đổi sữa, nếu bé có dấu hiệu dị ứng thì các mẹ nên dừng loại sữa đó lại. Có thể bé dị ứng một thành phần nào đó của sữa, làm cơ thể không dung nạp được các chất.
 
Tóm lại, khi đổi sữa công thức cho con thì không nên căn cứ vào nhãn hiệu, sữa có nhập khẩu hay không, giá tiền mà hãy quan tâm tới thành phần có hợp với con bạn hay không. Và hãy thay đổi từ từ, từng bước một.
 

Nguồn: Alberomilk

Hỗ trợ 24/7

0438625769 / 0912 910 119

Viber Albero Skype Albero Mrs Huyền
 
vtvnet_hotro Mrs Hà